• Zalo

Nga mở chiến dịch không kích mới, truy quét IS ở Syria

Thế giớiThứ Ba, 15/11/2016 19:55:00 +07:00

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 15/11 tuyên bố nước này đã phát động chiến dịch tấn công bằng tên lửa mới nhằm vào các phần tử thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Ông Shoigu nêu rõ, chiến dịch này sử dụng các tên lửa và máy bay xuất phát từ tàu sân bay của Nga.

Báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin ở miền Nam nước Nga, ông Shoigu nói hoạt động không kích sẽ tiếp diễn, song không đề cập tới thành phố Aleppo của Syria.

 Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Trong khi đó, quan chức phòng vệ dân sự Ibrahim Abu al-Laith cho biết sáng 15/11 đã xảy ra vụ oanh kích dữ dội nhất vào khu vực phía Đông thành phố Aleppo của Syria hiện do lực lượng nổi dậy kiểm soát. Đây là lần đầu tiên diễn ra sự việc này trong 3 tuần qua.

Video: Chiến cơ Nga không kích IS bằng bom thông minh

Quan chức này cho hay có thể nhìn thấy các máy bay chiến đấu trên vùng trời phía Đông Aleppo.

Quan chức này nói: “Tất cả đều là các vụ oanh kích và ném bom. Hôm nay, hoạt động ném bom diễn ra dữ dội... Không có vụ tấn công kiểu như thế này trong hơn 15 ngày qua”.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: