Nga lên tiếng vụ chặn máy bay do thám của Mỹ

(VTC News) - Itar TASS dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiến cơ Su-27 của họ đã khiến máy bay do thám RC-135U của Mỹ đổi hướng sau khi đến gần biên giới.

Sự việc xảy ra vào ngày 7/4, khi các đơn vị phòng không Nga đang làm nhiệm vụ phát hiện mục tiêu không rõ ràng trên vùng biển Baltic đang di chuyển về phía biên giới Nga.
            Chiến cơ Su-27 của Nga 

Chiến cơ Su-27 của Nga 

Các chiến cơ Su-27 xuất kích và tiếp cận xung quanh máy bay mục tiêu và xác định đó là máy bay do thám RC-135U của Không quân Mỹ trước khi báo cáo về căn cứ.

Sau khi bị tiếp cận, chiếc RC-135U đã đổi hướng và điều quan trọng là trong quá trình bay gần biên giới Nga, máy bay do thám này đã bắt bộ phận phát đáp.

Video về chiến cơ Su-27 của Nga

Tướng Konashenkov, người phát ngôn quân đội Nga nói: "Không có tình huống bất ngờ xảy ra khi các chiến cơ Su-27 áp sát máy bay do thám của Mỹ".

Trước đó, Lầu Năm Góc cho rằng RC-135U thực hiện một chuyến bay thường lệ trong không phận quốc tế vào ngày 7/4 khi nó bị các chiến cơ Su-27 của Nga chặn lại 'theo cách không an toàn và không chuyên nghiệp'.

Tùng Đinh (theo Itar TASS)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN