Nga lên kế hoạch vạch trần âm mưu dàn dựng tấn công hóa học ở Syria

Thế giớiThứ Tư, 25/04/2018 07:39:00 +07:00

Nga sẽ sắp xếp một buổi họp ngắn với sự trình diện của những người chứng kiến quá trình dàn dựng vụ tấn công hóa học ở Douma tại Tổ chức cấm vũ khí hóa học - OPCW.

Đại diện Nga tại OPCW cho biết một buổi họp ngắn với các nhân chứng chứng kiến quá trình làm giả vụ tấn công hóa học ở Douma, Syria sẽ được tổ chức.

Trước đó, cậu bé Syria 11 tuổi tên Hassan Diab và bố trả lời phỏng vấn của Rossiya 24 TV rằng những đứa trẻ được nhận thức ăn để xuất hiện trong đoạn phim được cho là bằng chứng tấn công hóa học ở Douma.

Alexander Shulgin, đại diện Nga tại OPCW cho biết sẽ làm tất cả những gì có thể để cậu bé này cho lời khai trước OPCW về bản chất sự việc.

hop-nhan-chung-tan-cong-hoa-hoc-syria

 Cuộc họp ngắn dự kiến diễn ra tại trụ sở OPCW. (Ảnh: AP)

Cuộc gặp này sẽ diễn ra tại trụ sở chính của OPCW và cơ quan ngoại giao Nga sẽ tổ chức họp báo sau đó.

Tình hình Syria leo thang căng thẳng khi có thông tin quân đội chính phủ nước này tấn công hóa học vào dân thường ngày 7/4. Cáo buộc này khiến Mỹ, Anh, Pháp đồng loạt không kích Syria với hơn 100 tên lửa nhắm vào các mục tiêu được cho là nơi sản xuất và tích trữ vũ khí hóa học.

Chính phủ Syria và Nga phủ nhận mọi cáo buộc, cho rằng đó là vụ tấn công do phiến quân và nhóm 'Mũ bảo hiểm trắng' dàn dựng để tác động đến ý kiến cộng đồng và tạo điều kiện cho nước ngoài can thiệp.

Video: Các chuyên gia hóa học đến Douma, Syria lấy mẫu nghiên cứu

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn