Nga lên kế hoạch đưa máy bay ném bom tầm xa tiến sát Mỹ

(VTC News) - CNN đưa tin Nga lên kế hoạch đưa các máy bay ném bom tầm xa đến tuần tra ở vùng vịnh Mexico và Caribe, rất gần với khu vực bờ biển nước Mỹ.

Theo CNN, các cuộc tuần tra sẽ bao gồm cả khu vực Tây Đại Tây Dương và Đông Thái Bình Dương, sẽ giúp cho Nga tiếp cận gần vùng lãnh hải Mỹ.

Hãng tin cho biết thông tin trên được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu công bố ngày 12/11 vừa qua để phản ứng lại việc cộng đồng quốc tế phản đối hành động của Nga ở Ukraine. Ngoài ra, Bộ trưởng Sergei Shoigu cũng tuyên bố Nga sẽ tăng cường an ninh ở khu vực Crưm.
            Nga lên kế hoạch đưa máy bay ném bom tầm xa đến sát bờ biển nước Mỹ 

Nga lên kế hoạch đưa máy bay ném bom tầm xa đến sát bờ biển nước Mỹ 

Ông Shoigu nói: "Trong khi NATO tăng cường sự hiện diện quân sự ở các khu vực gần biên giới Nga, việc thành lập một lực lượng trên bán đảo Crưm vẫn là nhiệm vụ ưu tiên".

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết các máy bay ném bom tầm xa của nước này sẽ thực hiện các chuyến bay tuần tra dọc biên giới cũng như phía trên khu vực Bắc Băng Dương.

CNN nói, trong thời Chiến tranh lạnh, máy bay Nga thường xuyên bay tuần tra gần biên giới biển của Mỹ, tuy nhiên số lượng chuyến bay giảm mạnh sau khi Liên Xô tan rã năm 1991.

Tuyên bố trên của ông Shoigu được đưa ra khi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết số lượng chuyến bay quân sự của Nga trên không phận Biển Đen, Biển Baltic, Biển Bắc và Đại Tây Dương tăng mạnh.

Tổng Tư lệnh NATO tại châu Âu, Tướng Mỹ Philip Breedlove cũng cáo buộc Nga điều thêm binh sỹ và xe tăng tới Ukraine, nhưng Nga đã ngay lập tức bác bỏ cáo buộc này.

Tùng Đinh (Theo CNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN