Nga lên án vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam ở Ai Cập

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Nga lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở Ai Cập, đồng thời khẳng định ủng hộ các bước đi của Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố.

"Chúng tôi mạnh mẽ lên án tất cả các vụ tấn công khủng bố, trong đó có những vụ tấn công vào du khách nước ngoài. Chúng tôi cũng tái khẳng định sự ủng hộ đối với các hoạt động của giới chức Ai Cập nhằm bình ổn tình hình trong nước.

Chúng tôi cũng ủng hộ các bước đi cương quyết của Cairo nhằm đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan. Chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của các nạn nhân thiệt mạng và mong những nạn nhân bị thương sớm hồi phục", Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh trong tuyên bố đưa ra hôm 29/12. 

Bộ này cũng khuyến cáo công dân Nga đang ở Ai Cập tránh xa các khu vực có nguy cơ bị khủng bố. 

Nga len an vu danh bom xe cho du khach Viet Nam o Ai Cap hinh anh 1

 Hiện trường vụ đánh bom ở Ai Cập. (Ảnh: Reuters) 

4 người thiệt mạng, trong đó có 3 người Việt và 12 người bị thương sau khi một quả bom giấu bên cạnh bức tường trên đường Marioutiya ở ngoại ô Cairo phát nổ gần chiếc xe buýt chở du khách Việt Nam. Vụ việc xảy ra vào 18h15 tối 28/12 giờ địa phương (tức 23h15 giờ Việt Nam).

Ngay sau khi vụ đánh bom xảy ra, một quan chức Bộ Ngoại giao Ả-rập Xê-út đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, chính phủ Việt Nam và Ai Cập và hy vọng những người bị thương nhanh chóng phục hồi.

Trong thông báo phát đi hôm 29/12, chính phủ Qatar lên án mạnh mẽ vụ đánh bom. Bộ ngoại giao nước này nhấn mạnh lập trường vững chắc của Doha không chấp nhận bạo lực và khủng bố với bất cứ động cơ và lý do nào. Thông báo cũng gửi lời chia buồn của chính phủ Qatar tới gia đình các nạn nhân và mong những người bị thương phục hồi nhanh chóng.

Từ Mỹ, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino khẳng định cam kết hỗ trợ chính phủ Ai Cập trong việc đưa thủ phạm ra công lý. 

Trong khi đó, Đại sứ Anh tại Cairo, Geoffrey Adams nhấn mạnh London sẽ luôn kề vai sát cánh với Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố. 

Lãnh đạo Hồi giáo tối cao của Ai Cập, Mufti Shawki Allam trong một tuyên bố đưa ra tối 28/12 lên án mạnh mẽ vụ đánh bom, khẳng định các quan chức và người dân Ai Cập sẽ đứng vững trước những cuộc tấn công khủng bố này.

>>> Đọc thêm: Đánh bom ở Ai Cập: Cập nhật tình hình du khách Việt

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM và đoàn lãnh đạo Saigontourist sang Ai Cập hỗ trợ du khách Việt bị đánh bom

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM và đoàn lãnh đạo Saigontourist sang Ai Cập hỗ trợ du khách Việt bị đánh bom

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM và đoàn lãnh đạo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã ra sân bay đến Ai Cập để hỗ trợ du khách gặp nạn trong vụ nổ bom khiến 3 người Việt thiệt...
Đánh bom đoàn xe chở du khách Việt ở Ai Cập: Tin mới nhất

Đánh bom đoàn xe chở du khách Việt ở Ai Cập: Tin mới nhất

PV Ngọc Thạch cập nhật thông tin vụ đánh bom xe chở đoàn khách du lịch người Việt xảy ra vào tối qua (28/12) tại Ai Cập.

 (Nguồn: BTN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU