Nga lên án cuộc điều tra về cựu điệp viên bị đầu độc phóng xạ đến chết

Nga đã chỉ trích mạnh mẽ kết luận điều tra của chính quyền Anh liên quan đến cái chết của cựu điệp viên KGB Alexander Litvinenko hồi năm 2006.
Trong tuyên bố ra ngày 21/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova nói: "Chúng tôi lấy làm tiếc khi vụ án hoàn toàn mang tính hình sự này lại bị chính trị hóa và đẩy mối quan hệ song phương Nga - Anh trở nên tồi tệ."
Cựu điệp viên KGB Alexander Litvinenko. (Nguồn: Getty) 

Cựu điệp viên KGB Alexander Litvinenko. (Nguồn: Getty) 


Nga cho rằng kết luận điều tra của Anh "rất không minh bạch, mang động cơ chính trị và có dụng ý xấu" và Nga cần thêm thời gian để xem xét những kết luận phía Anh.
Trước đó, Anh đã công bố kết quả cuộc điều tra liên quan đến đến vụ đầu độc phóng xạ dẫn đến đến cái chết của cựu điệp viên Litvinenko hồi năm 2006, trong đó cáo buộc vụ đầu độc này theo chỉ thị của giới chức lãnh đạo Nga.
Cảnh sát Anh đã xác định 2 công dân Nga Andrei Lugovoi và Dmitri Kovtun là nghi can hàng đầu trong vụ đầu độc trên, song cả hai người này đều bác bỏ các cáo buộc.
Ông Litvinenko bị chết vào năm 43 tuổi tại London sau một thời gian bị đầu độc bằng chất phóng xạ polonium-210, mà người ta tin là ông uống vào trong một cốc trà.
Hiện chưa có phản ứng chính thức từ văn phòng của Tổng thống Nga Vladimir Putin.


Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN