Nga lần đầu cứng rắn với Triều Tiên

Thế giớiThứ Sáu, 05/04/2013 08:42:00 +07:00

Ngày 4/4, Nga đã lên án mạnh mẽ hành động của Triều Tiên, nói rằng Bình Nhưỡng đã thể hiện thái độ coi thường "không thể chấp nhận được".

Ngày 4/4, Nga đã lên án mạnh mẽ hành động của Triều Tiên, nói rằng Bình Nhưỡng đã thể hiện thái độ coi thường "không thể chấp nhận được" đối với các nghị quyết của Liên Hợp quốc.

"Với Nga, việc Bình Nhưỡng phớt lờ các nghị quyết của LHQ, trong đó có việc cấm phổ biến vũ khí hạt nhân là việc làm không thể chấp nhận được," người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich tuyên bố.

Đây được coi là chỉ trích mạnh mẽ nhất của Nga đối với Bình Nhưỡng, trong bối cảnh căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên đang tăng cao. Trước đó, Mátxcơva luôn kêu gọi các bên kiềm chế, tránh làm phức tạp tình hình.

Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên 

Ông Lukashevich nói hành động của Triều Tiên là phức tạp, có thể cản trở cơ hội nối lại cuộc đàm phán 6 bên để giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trong ngày 4/4 thì Triều Tiên đã thông qua kế hoạch tấn công hạt nhân vào Mỹ để đáp trả việc Mỹ và đồng minh Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận chung.

Theo Vietnam+

Bình luận
vtc.vn