• Zalo

Nga làm rõ thông tin ông Putin kêu gọi quan chức đưa thân nhân về nước

Thế giớiThứ Sáu, 14/10/2016 09:22:00 +07:00

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết ông chưa từng nghe thông tin Tổng thống Putin yêu cầu quan chức ở nước ngoài đưa người thân trở về.

Một vài thông tin từ một trang tin tức địa phương là đủ cho các báo lá cải tại Anh 'vẽ' ra câu chuyện Tổng thống Putin muốn ra lệnh tấn công hạt nhân, tờ RT của Nga bình luận.

Báo Nga cho biết điện Kremlin phủ nhận nội dung đăng trên hai tờ Daily StarDaily Mail 'trích nguồn tin giấu tên' về việc Tổng thống Putin ra lệnh cho các quan chức cấp cao ở nước ngoài đưa người thân về nước.

putin

 Hình ảnh mô phỏng trên Daily Star

Hai tờ báo Anh đều lấy nguồn từ trang tin tức znak.com ở Yekaterinburg, vùng Ural, Nga. Trang này dẫn lời 5 quan chức Nga cho biết họ 'nhận được đề nghị không chính thức' từ điện Kremlin, yêu cầu họ đưa người thân ở nước ngoài về nước.

Trang tin cũng nói sinh viên Nga học tại nước ngoài được yêu cầu về nước học tiếp. Ngoài ra, thân nhân cao tuổi của người Nga tại nước ngoài có thể phải dành nhiều thời gian nghỉ hưu của họ tại tổ quốc hơn là ở phương Tây. Những người không tuân thủ khuyến cáo sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp.

Tờ Daily Star giật tiêu đề: Nga triệu hồi khẩn cấp gia đình các quan chức sống ở nước ngoài trước nguy cơ ẩn hiện về Chiến tranh thế giới thứ 3. Bài báo đăng ảnh ông Putin đang liếc nhìn giận dữ với hình nền là một vụ nổ.

Một ảnh khác cho thấy ông Putin cạnh bản đồ châu Âu, dường như đang tấn công các quốc gia bằng tên lửa hạt nhân, trong đó nước Nga được tô màu đỏ với biểu tượng búa, liềm, tượng trưng cho Liên Xô.

Báo Anh dẫn lời nhà phân tích chính trị Nga Stanislav Belkovsky nói việc triệu hồi gia đình các quan chức ở nước ngoài là một phần trong sự chuẩn bị chiến tranh với phương Tây.

Những bài viết này thu hút sự chú ý bất ngờ ở Anh bởi đưa thông tin kèm theo về các hoạt động huấn luyện dân quân tự vệ ở Nga, vốn là điều được tiến hành hàng năm.

Tờ Daily Mail nhắc đến việc Nga dừng thỏa thuận xử lý plutonium cấp độ vũ khí với Mỹ để minh chứng cho khả năng xảy ra Chiến tranh thế giới thứ 3.

Tuy nhiên, báo Nga giải thích động thái này chỉ là để bày tỏ sự quở trách của Matxcơva với Washington do không thực hiện nghiêm túc hiệp ước đã ký trước đó.

Đức Lâm (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !