Nga khuyên NATO dành tiền mua sách lịch sử thay vì quân phục Bắc Cực

(VTC News) - Liên minh quân sự đang muốn đặt hàng đồ ngụy trang mùa đông và quân phục để có thể triển khai các chiến dịch dưới thời tiết -40 độ C.

Phái đoàn thường trực Nga tại NATO khuyên Liên minh Bắc Đại Tây Dương nên mua sách lịch sử thay vì tổ hợp quân trang, quân dụng mùa đông dùng trong các hoạt động tác chiến ở -40 độ C.

NATO đặt đơn hàng đồ ngụy trang mùa đông (78 nghìn bộ) và quân phục chịu lạnh (với tổng trị giá 70 triệu euro) để phục vụ cho các chiến dịch mùa đông dưới thời tiết -40 độ C. Để chứng minh kế hoạch quân sự phòng thủ thuần túy của NATO đấy chăng? Có lẽ, họ nên mua sách lịch sử Thế chiến II, ví dụ như về Stalingrad?” - phái đoàn thường trực Nga viết trên Twitter.

Nga khuyen NATO danh tien mua sach lich su thay vi quan phuc Bac Cuc hinh anh 1

Nga khuyên NATO dành tiền mua sách lịch sử thay vì quân phục Bắc Cực. (Ảnh: AP)

Theo thông tin từ trang web của Cơ quan phụ trách mua sắm NATO, Liên minh đang thực sự tìm kiếm một nhà thầu sẵn sàng cung cấp 78 nghìn bộ đồ ngụy trang mùa đông và số quân phục mùa đông được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ -40 độ C trị giá khoảng 70 triệu euro.

Tổng thư ký NATO vào cuối tháng 9, tại New York, cho biết Liên minh đang gia tăng sự hiện diện ở Bắc Cực, nhưng đồng thời không muốn làm gia tăng căng thẳng tại khu vực này bằng cách tránh các vị trí có sự xuất hiện của Nga.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, Tư lệnh Lực lượng đồng minh NATO tại châu Âu, Tướng Curtis Scaparrotti, khẳng định Mỹ sẵn sàng kiềm chế Nga tại Bắc Cực. Theo ông, Washington buộc phải có những thay đổi trong việc phân bổ lực lượng do Nga tăng cường tiềm lực quân sự đáng kể tại khu vực này.

Chỉ trích người Cộng hòa không bảo vệ mình, ông Trump bực dọc nói 'đảng Dân chủ có 2 thứ: xấu xa và đoàn kết'

Chỉ trích người Cộng hòa không bảo vệ mình, ông Trump bực dọc nói 'đảng Dân chủ có 2 thứ: xấu xa và đoàn kết'

Tổng thống Trump tỏ ra giận dữ cho rằng đảng Cộng hòa không đủ đoàn kết để bảo vệ mình trong khi phe Dân chủ đang rất đoàn kết để loại bỏ ông khỏi Nhà Trắng.
Quân đội Mỹ bị ném khoai tây trên đường rút khỏi Syria

Quân đội Mỹ bị ném khoai tây trên đường rút khỏi Syria

Người dân địa phương không thể tha thứ cho Mỹ vì hành động lui quân mà không bảo vệ người Kurd trước mối đe dọa Thổ Nhĩ Kỳ, - theo The Independent.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Chủ đề:

Bắc Cực

,

NATO

,

Nga

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU