Nga kêu gọi phương Tây chấm dứt sự hoảng loạn xung quanh vấn đề Ukraine

Thời sự quốc tếThứ Năm, 17/02/2022 07:25:44 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cho biết Moskva kêu gọi phương Tây dừng việc gây hoảng loạn xung quanh vấn đề Ukraine.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, điều này ảnh hưởng đến an ninh châu Âu và việc giải quyết hòa bình ở Donbass.

"Chúng tôi kêu gọi các nước phương Tây ngừng chống Nga điên cuồng, ngừng bơm vũ khí cho Kiev. Những hành động này ảnh hưởng tiêu cực đến cả việc giải quyết xung đột ở Donbass cũng như an ninh, ổn định ở châu Âu", bà Maria Zakharova nói hôm 16/4.

Nga kêu gọi phương Tây chấm dứt sự hoảng loạn xung quanh vấn đề Ukraine - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: TASS)

Bà Maria Zakharova cho rằng, sự hoảng loạn do phương Tây thúc đẩy đã gây áp lực nghiêm trọng về tâm lý đối với người dân Ukraine. "Tnh thần của người dân rất quan trọng. Các hành động bất ngờ, bất kỳ phát súng hay hành động khiêu khích nào, cuối cùng đều có thể dẫn đến một số hậu quả thảm khốc", bà Maria Zakharova cho biết thêm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga chỉ ra rằng, Tổng thống Volodymyr  Zelensky từng cho biết "Ukraine đang bị đe dọa bởi một cuộc chiến lớn, không phải Nga". "Hoàn toàn ngược lại - chúng tôi sẽ không làm như vậy, không có kế hoạch tấn công Ukraine và đang tổ chức các cuộc tập trận", bà Maria Zakharova nói.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng "cuộc chiến tuyên truyền" của phương Tây đã thất bại hoàn toàn sau khi Moskva thông báo rút một phần lực lượng quân sự ở biên giới Ukraine về căn cứ.

“Ngày 15/2 sẽ đi vào lịch sử như là ngày cuộc chiến tuyên truyền của phương Tây thất bại, bị xấu mặt và phá hủy mà không cần một viên đạn nào”, bà Maria Zakharova viết trên Facebook.

Trong những tháng gần đây, phương Tây liên tục đưa tin về khả năng Nga tấn công Ukraine, dự báo "ngày chính xác", thậm chí cả thời gian cụ thể. Phía Nga luôn bác bỏ những cáo buộc này. Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, Nga không muốn xảy ra chiến tranh và để ngăn chặn điều đó, Moskva đã khởi xướng các cuộc đàm phán về đảm bảo an ninh.

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp