Nga kêu gọi Bộ tứ nhóm họp nhằm giải quyết xung đột Israel - Palestine

Thời sự quốc tếThứ Năm, 13/05/2021 10:34:08 +07:00
(VTC News) -

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, biện pháp khẩn cấp nhất lúc này là triệu tập một cuộc họp của nhóm Bộ Tứ, gồm các nhà trung gian hòa giải quốc tế.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua (12/5) kêu gọi một cuộc họp khẩn của nhóm Bộ Tứ, gồm Nga, Mỹ, Liên minh châu Âu và Liên Hợp Quốc để bàn giải pháp cho những căng thẳng leo thang gần đây giữa Israel và Palestine.

Nga kêu gọi Bộ tứ nhóm họp nhằm giải quyết xung đột Israel - Palestine - 1

Ngoại trưởng Nga Lavrov. (Ảnh: Eurativ)

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres tại thủ đô Moscow, người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cho rằng, biện pháp khẩn cấp nhất lúc này là triệu tập một cuộc họp của nhóm Bộ Tứ, gồm các nhà trung gian hòa giải quốc tế. Ông đồng thời nhấn mạnh, tất cả đều tin tưởng vào vai trò điều phối của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc.

Lời kêu gọi đưa ra trong bối cảnh bạo lực dữ dội nhất trong vòng 7 năm qua giữa Israel và Palestine đã khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, chủ yếu tại Gaza. Cộng đồng quốc tế lo ngại vòng xoáy bạo lực giữa hai bên có nguy cơ trở thành cuộc chiến toàn diện. Nhóm Bộ Tứ được thành lập tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha năm 2002. Theo Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, hiện có quyết tâm rất lớn nhằm tạo động lực mới cho các nỗ lực của nhóm Bộ Tứ. Ông Guterres đã kêu gọi các bên kiềm chế và chấm dứt bạo lực.

Thu Hoài(VOV1)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !