Nga, Italy bắt tay xây nhà máy lắp ráp trực thăng

(VTC News) - Theo thông tấn Ria Novosti ngày 22/6/2010, trong ngày hôm nay các đối tác của Nga và Cộng hoà Italy sẽ chính thức động thổ xây dựng một nhà máy liên doanh với chủ đích lắp ráp sản phẩm máy bay trực thăng AW139 trên đất Nga.

    » 10 trực thăng tấn công mạnh nhất thế giới
» Trực thăng vận tải “khủng” nhất của quân đội Mỹ
» Nga phát triển trực thăng tấn công thế hệ thứ 5
» Bảo vệ trường học bằng đặc nhiệm và... trực thăng
» Nga chế tạo trực thăng chiến đấu siêu hiện đại
» Nga sẽ trang bị trực thăng Cá sấu cho chiến hạm
» Trực thăng của NATO bị tàn quân Taliban bắn hạ

» 10 trực thăng tấn công mạnh nhất thế giới » Trực thăng vận tải “khủng” nhất của quân đội Mỹ » Nga phát triển trực thăng tấn công thế hệ thứ 5 » Bảo vệ trường học bằng đặc nhiệm và... trực thăng » Nga chế tạo trực thăng chiến đấu siêu hiện đại » Nga sẽ trang bị trực thăng Cá sấu cho chiến hạm » Trực thăng của NATO bị tàn quân Taliban bắn hạ

  Trực thăng AW139 được Ireland sử dụng. 

Trực thăng AW139 được Ireland sử dụng. 


Nhà máy trên được xây dựng trên địa phận thị trấn Tomilino, ngoại vi thành phố Moscow. Trước đó, vào tháng 7/2008, đại diện hợp tác kỹ thuật Oboronprom Corporation của Nga và AgustaWestland của Italy đã ký kết một hợp đồng lắp ráp trực thăng AW139 tại Nga.

Theo hợp đồng này, Nga và Italy hy vọng sẽ tung ra sản phẩm hợp tác lắp ráp AW139 đầu tiên bắt đầu từ năm 2012. Đại diện của Oboronprom Corporation, công ty con của Rosoboronexport nói rằng trực thăng AW139 lắp ghép ở Nga đầu tiên sẽ được bán cho Nga và các nước trong khu vực Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS).

  AW139 có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau từ chở yếu nhân đến cứu hộ, cứu nạn... 

AW139 có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau từ chở yếu nhân đến cứu hộ, cứu nạn... 


Tập đoàn AgustaWestland (thuộc Finmeccanica Group) của Italy cũng nhấn mạnh rằng nhà máy lắp ráp trực thăng liên doanh giữa Nga và Italy một phần đáp ứng nhu cầu đang gia tăng về sản phẩm trực thăng tiện ích AW139 của các nước CIS, nhưng điều chủ yếu là AgustaWestland muốn củng cố chỗ đứng trên thị trường trực thăng của khu vực.

AW139 là phiên bản trực thăng tiện ích 5 cánh, 2 động cơ được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau như cứu hộ, cứu hoả, giải cứu con tin, chở yếu nhân… AW139 có thể chở theo 15 hành khách.

Bình Nguyên (Theo Ria Novosti)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN