Nga hy vọng mở rộng hợp tác với chính quyền Trump

Ngoại trưởng Nga Lavrov hy vọng, việc phối hợp hành động giải quyết khủng hoảng Syria giữa hai nước sẽ hiệu quả hơn dưới thời Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Nga hy vọng có thể đối thoại với chính quyền của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump về nhiều vấn đề, bao gồm cả cuộc chiến chống khủng bố và vũ khí hạt nhân. Đây là một trong những nội dung được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đề cập tại cuộc họp báo tổng kết hoạt động đối ngoại của Nga trong năm 2016 ở thủ đô Moscow, Nga.

Nga hy vong mo rong hop tac voi chinh quyen Trump hinh anh 1

 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Lavrov cũng khẳng định, nếu nói về tương lai quan hệ Nga - Mỹ vào thời điểm hiện tại là không phù hợp và chỉ khi chính quyền mới ở Mỹ thực sự đi vào hoạt động, khi đó mới biết được mối quan hệ giữa Mỹ với thế giới xung quanh được xây dựng như thế nào.

Ông Lavrov bày tỏ hy vọng, việc phối hợp hành động giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria giữa Nga với chính quyền Mỹ dưới thời ông Trump sẽ hiệu quả hơn so với thời của Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama và Mỹ sẽ không áp dụng tiêu chuẩn kép trong cuộc chiến chống khủng bố nhằm đạt mục đích riêng.

“Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump từng nói rằng, cuộc chiến chống khủng bố sẽ là ưu tiên hàng đầu, ưu tiên chính trị then chốt của ông. Chúng tôi hy vọng có thể hợp tác với phía Mỹ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria cũng như các vấn đề khác liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố nhằm khiến cuộc chiến này hiệu quả hơn so với thời của chính quyền Tổng thống sắp mãn nhiệm Obama”.

Ông cũng mong muốn đại diện chính quyền mới ở Mỹ sẽ tham gia cuộc hòa đàm về Syria được tổ chức vào ngày 23/1 tới tại thủ đô Astana của Kazakhstan.

Cũng tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Nga cho rằng, chủ nghĩa khủng bố là mối đe dọa toàn cầu chính trong năm 2016, nhưng cộng đồng quốc tế lại chưa đoàn kết trong cuộc chiến chống khủng bố.

>>> Đọc thêm: Cố vấn ông Trump hy vọng cải thiện quan hệ với Nga trong một năm

Chủ đề:

Nga

,

Mỹ

,

donald trump

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU