Nga hủy trình diễn trên không lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng vì lý do thời tiết

Thời sự quốc tếThứ Hai, 09/05/2022 15:04:00 +07:00
(VTC News) -

Vào lúc 14h chiều nay (giờ Hà Nội), Nga bắt đầu tổ chức lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva.

Tại Moskva, do thời tiết nên phần không quân của lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng bị hủy bỏ. Điều này đã được Thư ký báo chí của Tổng thống Nga - Dmitry Peskov thông báo cho các hãng thông tấn của Nga.

Người phát ngôn của điện Kremlin Dmitry Peskov nói với TASS: “Phần trên không sẽ không diễn ra do thời tiết".

Nga hủy trình diễn trên không lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng vì lý do thời tiết - 1

Phần trình diễn trên không sẽ không diễn ra trong lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng năm nay vì lý do thời tiết.

Lễ kỷ niệm năm nay diễn ra trong bối cảnh Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (1941-1945) là cuộc chiến quy mô lớn nhất và gây thương vong nặng nề nhất trong lịch sử nhân loại, với khoảng 27 triệu binh sĩ, dân thường Liên Xô thiệt mạng để bảo vệ tổ quốc và nhân loại trước chủ nghĩa phát xít.

Năm 2022 đánh dấu kỷ niệm 77 năm chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945. Lễ duyệt binh bắt đầu trên Quảng trường Đỏ lúc 10h00 (giờ Nga). Lễ duyệt binh có sự tham gia của 11.000 người, Nga cũng sẽ trình diễn 131 loại vũ khí và 77 máy bay.

Lễ Duyệt binh Chiến thắng được tổ chức tại nhiều thành phố trên khắp lãnh thổ Nga, trước khi buổi lễ chính diễn ra ở thủ đô Moskva.

Năm nay, không có nhà lãnh đạo nào nước ngoài được mời tham dự lễ duyệt binh. Liên quan đến cuộc diễu hành, một số đường phố trong thành phố Moskva bị phong tỏa.

Kông Anh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp