Nga hoan nghênh ý tưởng 'hành lang tị nạn' cho Ukraine

Thế giớiThứ Tư, 11/06/2014 07:21:00 +07:00

(VTC News) - Matxcơva hoan nghênh ý tưởng của Tổng thống Ukraine Poroshenko về việc tổ chức các hành lang nhân đạo cho người tị nạn di tản từ Ukraine.

(VTC News) - Matxcơva hoan nghênh ý tưởng của Tổng thống Ukraine Poroshenko về việc tổ chức các hành lang nhân đạo cho người tị nạn di tản từ đông nam Ukraine.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố hoan nghênh ý tưởng 'hành lang nhân đạo' sau một cuộc họp không chính thức với các bộ trưởng ngoại giao của Đức và Ba Lan.
Làn sóng tị nạn ở miền Đông Ukraine có thể lên tới hàng chục nghìn người 

Ông Lavrov nói rằng, trước đó người tị nạn từ đông nam Ukraine không thể rời khu vực và buộc phải ở lại trong vùng chiến sự.
Nga không áp đặt biện pháp trừng phạt Ukraine trong trường hợp Kiev ký kết thỏa thuận hợp tác với EU, - ông Lavrov cho biết. 
Theo Đài tiếng nói nước Nga, nếu Ukraine chọn sự liên kết với EU, thì các ưu đãi mà Ukraine đang hưởng trong khu vực thương mại tự do SNG sẽ không còn. 
"Đây là một chế độ thương mại bình thường, không phải sự trừng phạt nào", ông Lavrov nói. Ngoại trưởng Nga cũng nhấn mạnh rằng quyền lựa chọn luôn thuộc về nhân dân Ukraine.
Trong khi đó, Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho rằng các biện pháp được Liên minh Bắc Đại Tây Dương thực hiện ở Đông Âu hoàn toàn mang tính chất phòng thủ và đáp ứng nghĩa vụ quốc tế của tổ chức.

Phương Mai

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn