Nga hoãn duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng vì COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 17/04/2020 07:15:17 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định hoãn duyệt binh kỷ niệm chiến thắng phát xít vào ngày 9/5 do lo ngại COVID-19.

Hôm 16/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: “Những rủi ro liên quan đến dịch COVID-19 khi chưa đạt đỉnh là cực kỳ cao. Điều đó không cho tôi quyền bắt đầu chuẩn bị cho cuộc duyệt binh và các sự kiện khác”.

Tổng thống Putin đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, các quan chức thực thi pháp luật cao cấp và chính quyền khu vực thay đổi lịch trình chuẩn bị và hoãn tất cả các sự kiện lớn được lên kế hoạch cho lễ kỷ niệm 75 năm Ngày chiến thắng phát xít.

Nga hoãn duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng vì COVID-19 - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP)

Tổng thống Nga cam kết sẽ tổ chức sự kỷ niệm Ngày chiến thắng vào cuối năm nay: "Các sự kiện đã được lên kế hoạch cho ngày 9/5 chắc chắn sẽ xảy ra. Sẽ có cuộc duyệt binh chính trên Quảng trường Đỏ tại Matxcơva và cuộc diễu hành của Trung đoàn bất tử".

Quyết định hoãn duyệt binh được ông Putin đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành tại Nga. Đến nay, Nga ghi nhận 27.938 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 232 ca thiệt mạng. Phần lớn các ca nhiễm nCoV tập trung ở thủ đô Matxcơva với 16.146 trường hợp.

Hôm 15/4, nhóm cựu chiến binh kêu gọi Điện Kremlin hoãn tổ chức sự kiện vì lo ngại cho sức khỏe và an toàn của mọi người. “Thật là khó khăn nhưng như chúng ta thấy, quyết định hợp lý nhất là chuyển lịch tổ chức cuộc duyệt binh sang một ngày khác", nhóm cựu chiến binh cho biết trong lá thư gửi Tổng thống Putin.

Video: Ai Cập mở cửa trở lại kim tự tháp cổ nhất thế giới 

Liên bang Nga và những nước trong Cộng đồng Các quốc gia độc lập (SNG) lấy ngày 9/5 làm ngày kỷ niệm chiến thắng phát xít Đức. 
Kông Anh(Nguồn: Spokesman, Channelnewsasia)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !