Nga hỗ trợ 65.000 USD cho gia đình binh sĩ tử trận

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 04/03/2022 06:40:57 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Vladimir Putin hôm 3/3 cho biết các gia đình có binh sĩ Nga thiệt mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ ở Ukraine sẽ nhận được khoản hỗ trợ 65.000 USD.

Tổng thống Vladimir Putin cũng bác tuyên bố của một số phương tiện truyền thông rằng, số tiền hỗ trợ cho các gia đình có binh sĩ Nga thiệt mạng trong khi thực hiện nhiệm vụ ở Ukraine chỉ là 100 USD/người.

Theo ông Putin, những người bị thương đủ điều kiện nhận khoản tiền 28.000 USD, trong khi quân nhân bị thương tật vĩnh viễn sẽ nhận được tiền trợ cấp suốt đời từ Nga.

Nga hỗ trợ 65.000 USD cho gia đình binh sĩ tử trận - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Ông Putin nhấn mạnh, cuộc tấn công Ukraine đang diễn ra theo đúng “lịch trình”, đồng thời cho biết quân đội Nga đã thiết lập các hành lang an toàn để dân thường Ukraine thoát khỏi khu vực chiến sự.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Nga, lực lượng địa phương Ukraine và “lính đánh thuê” nước ngoài đang cố gắng ngăn cản dân thường nước này rời khỏi khu vực chiến sự.

“Các nhóm dân tộc chủ nghĩa, lính đánh thuê nước ngoài, bao gồm cả những người từ Trung Đông, đang sử dụng dân thường làm lá chắn”, ông Putin nói.

“Dữ liệu hoàn toàn khách quan cho thấy các bức ảnh về cách họ đặt các thiết bị quân sự hạng nặng trong các khu dân cư, tại các thành phố", ông Putin cho biết thêm.

Kết thúc vòng đàm phán thứ hai hôm 3/3 tại Belarus, Moskva và Kiev đã nhất trí về cơ chế thiết lập các tuyến đường để sơ tán dân thường khỏi các vùng chiến sự ở Ukraine.

Các nhà đàm phán cũng đã tìm thấy điểm chung về các vấn đề về quân sự và nhân đạo, cũng như hòa giải chính trị trong tương lai. 

 Vòng đàm phán tiếp theo giữa Nga và Ukraine dự kiến ​​sẽ được tổ chức trong tương lai gần.

Kông Anh(Nguồn: RT)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp