Nga hé lộ thời gian bàn giao siêu chiến cơ Sukhoi T-50 cho lực lượng vũ trang

(VTC News) - Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov hé lộ thông tin về thời gian siêu chiến cơ thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 được bàn giao cho Lực lượng vũ trang nước này.

Sputnik dẫn lời ông Yuri Borisov cho biết, có thể các chiến cơ này sẽ được bàn giao cho Lực lượng vũ trang Nga theo chương trình mua sắm vũ khí mới từ 2018 - 2025.

Sukhoi T-50 lần đầu xuất hiện vào tháng 1/2010, khi được giới thiệu sẽ ra mắt trong triển lãm hàng không MAKS-2011. Dự kiến, quá trình sản xuất hàng loạt loại chiến cơ này sẽ bắt đầu từ năm 2017.

Nga he lo thoi gian ban giao sieu chien co Sukhoi T-50 cho luc luong vu trang hinh anh 1

 Chiến cơ Sukhoi T-50 của Nga

Tháng 12/2016, Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã nhận được 8 mẫu chiến cơ này và thứ trưởng Borisov cho biết: "Quá trình bàn giao nhiều khả năng sẽ bắt đầu theo khuôn khổ chương trình mua sắm vũ khí tiếp theo từ 2018 - 2025".

"Chúng tôi đang thực hiện các chuyến bay thử nghiệm và mua một lô với số lượng ít để kiểm tra khả năng hoạt động của chiến cơ này. Từ đó loại bỏ những sai sót còn lại và đưa ra những yêu cầu thay đổi cần thiết cho nhà sản xuất", Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Video: Chiến cơ T-50 lần đầu hoạt động

Chiến cơ T-50 được thiết kế bởi nhà sản xuất máy bay Sukhoi của Nga, đây là chương trình máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của lực lượng Không quân vũ trụ Nga.

Sukhoi T-50 là chiến cơ 1 phi công, động cơ kép với khả năng chiến đấu đa dạng, được thiết kế để có ưu thế trong các cuộc không chiến. Đây là chiến cơ tàng hình đầu tiên của lực lượng Không quân vũ trị Nga với hệ thống điện tử tiên tiến và khả năng điều khiển kỹ thuật số hiện đại.

>>> Đọc thêm: Bộ Quốc phòng Nga trình làng video hoạt động đầu tiên của siêu chiến cơ Sukhoi T-50

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa