• Zalo

Nga hé lộ khả năng chiến đấu ấn tượng của ‘Kẻ hủy diệt’ Terminator-3

Thế giới Thứ Bảy, 09/06/2018 11:25:00 +07:00

Công ty Uralvagonzavod của Nga hiện đang hoàn thiện thiết kế của xe chiến đấu hỗ trợ tăng Terminator-3, với khả năng chiến đấu ấn tượng.

“Dựa vào những kinh nghiệm của việc vận hành chiến đấu xe Terminator, chúng tôi đang cân nhắc về những thay đổi của xe chiến đấu này, việc cải thiện các đặc tính chiến thuật và chiến thuật cũng như hiện đại hóa thân xe. Xe chiến đấu mới sẽ có khả năng tiêu diệt mọi loại mục tiêu: trên không, dưới đất cũng như mọi lực lượng đối phương”, Sergey Abramov, giám đốc bộ phận vũ khí của Tập đoàn Rostec, chủ sở hữu của công ty Uralvagonzavod cho biết.

Theo ông Abramov, phiên bản hiện tại của xe chiến đấu hỗ trợ tăng (BMPT) Terminator đang được quân đội Nga đưa vào biên chế là rất tốt, tuy nhiên phiên bản mới nhất của xe chiến đấu này còn có các đặc tính tốt hơn.

“Ví dụ, cần 5 quân nhân để điều khiển xe chiến đấu này nhưng cũng có phiên bản chỉ cần 3 quân nhân điều khiển. Rõ ràng để duy trì hiệu quả chiến đấu tương đương, chúng tôi sẽ tự động hóa xe chiến đấu này và vũ khí của nó nhiều hơn nữa”, ông Abramov cho biết.

1501009558

 Xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator-3. (Ảnh: RIA Novosti)

Theo ông Abramov, hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định tên gọi chính thức của xe chiến đấu hỗ trợ tăng thế hệ mới nhất này, tuy nhiên nhiều khả năng Bộ Quốc phòng Nga sẽ chọn tên gọi Terminator-3. Hợp đồng cung cấp xe chiến đấu Terminator đầu tiên cho quân đội Nga được ký tại Diễn đàn Khoa học và Công nghệ Army 2017.

Công ty Uralvagonzavod là đơn vị chế tạo xe chiến đấu Terminator-1 theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga, tới năm 2006, công ty này chế tạo Terminator-2 nhưng phải 11 năm sau, Bộ Quốc phòng Nga mới chính thức mua loại xe chiến đấu này. Khách hàng đầu tiên mua xe chiến đấu Terminator là Kazakhstan. Theo đơn vị phụ trách báo chí của Uralvagonzavod, đơn đặt hàng xe chiến đấu Terminator của Bộ Quốc phòng Nga sẽ được hoàn tất vào đầu năm 2019.

Video: Cận cảnh xe chiến đấu Terminator phiên bản dành riêng cho quân đội Nga

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin