• Zalo

Nga gửi viện trợ cho thân nhân các thợ mỏ bị nạn tại Ukraine

Thế giới Thứ Bảy, 07/03/2015 12:12:00 +07:00

Đại diện Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết nước này điều một đoàn xe chở hàng viện trợ cho thân nhân thợ mỏ bị nạn trong vụ nổ hầm than tại Donetsk.

Ngày 7/3, Đại diện Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết nước này đã điều một đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo cho thân nhân thợ mỏ bị nạn trong vụ nổ hầm than tại Donetsk cũng như người dân tại khu vực này.

Đoàn xe gồm 20 xe tải của Nga xuất phát lúc 7 giờ sáng theo giờ Hà Nội từ Trung tâm cứu hộ Donsko thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga và đang trên đường tới biên giới với Ukraine.
Một thợ mỏ bị thương trong vụ nổ được điều trị tại bệnh viện ở Donetsk
Một thợ mỏ bị thương trong vụ nổ được điều trị tại bệnh viện ở Donetsk - Ảnh: TTXVN 
Tổng số hàng viện trợ nhân đạo lần này là hơn 200 tấn, chủ yếu là lương thực, thực phẩm, bột mì, sữa đặc và thuốc chữa bệnh. Ngoài việc vận chuyển bằng đường bộ, số hàng viện trợ nhân đạo của Nga cho người dân Donetsk sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không.

Theo đại diện Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị thành lập khẩn cấp đoàn xe viện trợ nhân đạo này nhằm viện trợ cho thân nhân thợ mỏ bị nạn tại Donetsk. Ngoài ra, Nga cũng cử các nhân viên cứu hộ hầm mỏ, các bác sĩ và nhà tâm lý tới giúp khắc phục hậu quả của vụ sập hầm mỏ.

Trước đó, một vụ nổ hầm mỏ đã xảy ra sáng 4/3 tại Donetsk, miền Đông Ukraine, khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và 14 người bị thương.

Cơ quan tình trạng khẩn cấp Cộng hòa Donesk tự xưng cho biết vụ nổ xảy ra tại mỏ than Zasyadko khi đang có khoảng 70 người làm việc dưới hầm mỏ.

Nguồn: Vietnam+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nga gửi viện trợ cho thân nhân các thợ mỏ bị nạn tại Ukraine" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin