Nga gửi thông điệp qua máy bay ném bom, Mỹ sẽ làm theo

(VTC News) - Sputnik dẫn lời Đô đốc Hải quân Mỹ nói Nga muốn thể hiện mình là cường quốc bằng cách tăng cường các chuyến bay của máy bay ném bom tầm xa, Mỹ cũng làm như vậy.

Đô đốc Bill Gortney cho biết, các chuyến bay của máy bay ném bom tầm xa Nga là một 'thông điệp' đối với Washington, nhắc nhở rằng vẫn có những quốc gia có khả năng phô diễn sức mạnh chứ không chỉ có Mỹ.
            Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Nga 

Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Nga 

Gortney nói với báo chí Mỹ: "Họ gửi những thông điệp cho chúng ta, nó muốn nói rằng Nga là một cường quốc toàn cầu và chúng ta cũng sẽ làm điều tương tự".

Đô đốc Hải quân Mỹ cho biết số lượng các chuyến bay của Nga gần biên giới Mỹ tăng cao kể từ khi 2 nước có căng thẳng về vấn đề Ukraine. Hiện nay, lực lượng phòng thủ không gian của Mỹ vẫn đang theo dõi chặt chẽ nhưng chiếc máy bay của Nga.

Máy bay ném bom Tu-95 của Nga hoạt động

Đô đốc Gortney nói: "Chúng tôi quan sát rất kỹ những gì họ đang làm". Ông cũng cho rằng, những chuyến bay có thể tiếp tục được tăng cường vào tháng tới và có thể tiếp cận sâu hơn vào lãnh thổ Mỹ, ngoài ra Gortney cũng 'không ngạc nhiên nếu Nga đưa máy bay đến vùng Vịnh Mexico.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa