• Zalo

Nga gọi lệnh trừng phạt của Mỹ liên quan vụ Skripal là hành vi 'tàn bạo'

Thế giới Thứ Năm, 09/08/2018 16:28:00 +07:00

Đại sứ quán Nga tại Mỹ phản đối mạnh mẽ lệnh trừng phạt mới nhất mà Washington áp đặt vì cáo buộc Matxcơva có liên quan đến vụ cựu điệp viên Sergey Skirpal bị đầu độc.

“Ngày 8/8, tham tán lâm thời của chúng tôi được Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo về lệnh trừng phạt “tàn bạo” với lý do được cường điệu hóa về việc chính phủ Liên bang Nga sử dụng chất độc thần kinh “Novichok” đầu độc công dân Anh Sergey Skripal và con gái. Không có bất cứ cơ sở lập luận hay bằng chứng nào được đưa ra”, theo thông cáo của Đại sứ quán Nga tại Mỹ.

Thông cáo của Đại sứ quán Nga tại Mỹ cũng lưu ý rằng “trước những câu hỏi cặn kẽ, Mỹ từ chối giải thích do lý do bảo mật”. Đại sứ quán Nga tại Mỹ cũng nhắc lại cho Bộ Ngoại giao Mỹ rằng Matxcơva tiếp tục “lập trường cứng rắn đối với cuộc điều tra mở và minh bạch” trong vụ đầu độc cựu điệp viên Sergey Skripal. Đại sứ quán Nga tại Mỹ cũng cáo buộc Mỹ đang sử dụng phong cách hùa theo trong việc áp đặt những lệnh trừng phạt vô căn cứ chống Nga và từ chối đối thoại.

1514599698

Trụ sở Đại sứ quán Nga tại Mỹ. (Ảnh: RIA Novosti)

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga với lý do Matxcơva bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học để đầu độc cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái tại Salisbury, Anh hồi tháng 3/2018. 

Matxcơva nhiều lần bác bỏ và gọi đây là cáo buộc vô căn cứ, trên thực tế Nga tuyên bố tiêu hủy toàn bộ kho vũ khí hóa học vào tháng 9/2017. Trong động thái có liên quan, Văn phòng Thủ tướng Anh hoan nghênh lệnh trừng phạt mới mà Mỹ áp đặt chống Nga.

Video: Chuyên gia khám nghiệm hiện trường nơi cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái bị đầu độc

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều