Nga giúp Venezuela thiết lập cơ sở dữ liệu bảo trì vũ khí

(VTC News) - Nga đã thiết lập một cơ sở dữ liệu ở Venezuela cho phép chính phủ nước này theo dõi công tác bảo trì khí tài quân sự trong thời gian thực, người đứng đầu Trung tâm giải pháp dịch vụ tại Tập đoàn Proekt-Technika - Artyom Kalashyan cho biết.

“Chúng tôi thực hiện công tác bảo trì theo một quy trình hoàn toàn tự động. Chúng tôi cấp các “hộ chiếu kỹ thuật" cho từng thiết bị. Chúng tôi đã đi dọc đất nước để tạo ra các cơ sở dữ liệu này. Vì vậy sau 2 tháng, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela có thể truy cập mọi thứ về tình trạng của các thiết bị quân sự cũng như các lỗi hỏng hóc của nó”, ông Kalashyan cho hay. 

Nga giup Venezuela thiet lap co so du lieu bao tri vu khi hinh anh 1

Các phần mềm theo dõi quá trình bảo trì vũ khí có thể truy cập cả trên máy tính và các thiết bị di động. (Ảnh: Sputnik) 

Theo ông Kalashyan, phần mềm có thể truy cập ở cả máy tính để bàn và các thiết bị di dộng. Điều này tạo điều kiện giúp cho các quan chức chính phủ tiện theo dõi và kiểm soát công tác bảo trì vũ khí.  

Trước đó, Đại sứ Nga tại Caracas Vladimir Zaemsky cho biết Mỹ đang xem xét khả năng triển khai một cuộc can thiệp quân sự toàn diện vào Venezuela. 

Đầu tháng 7, AP dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên cho hay vào tháng 8/2017, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các thân tín tính tới khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela. 

Matxcơva nhiều lần khẳng định bất cứ lựa chọn quân sự nào với Venezuela là không thể chấp nhận và sẽ chỉ làm leo thang tình trạng khủng hoảng ở quốc gia Nam Mỹ này. 

 (Nguồn: Sputnik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.