Nga giúp Trung Quốc xây dựng hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa

(VTC News) - Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga đang giúp Trung Quốc xây dựng một hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa.

Ngày 3/10, phát biểu tại phiên họp toàn thể Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Valdai lần thứ 16 ở Sochi, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga đang giúp Trung Quốc xây dựng một hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa, chỉ Mỹ và Nga có một hệ thống như vậy.

"Điều này sẽ làm tăng đáng kể khả năng phòng thủ của Trung Quốc", ông Putin nói.

Nga giup Trung Quoc xay dung he thong canh bao tan cong ten lua hinh anh 1

Nga giúp Trung Quốc xây dựng hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa. (Ảnh: Sputnik).

Trong bài phát biểu của mình, ông Putin cũng cho rằng châu Á đang lấy lại vị thế trong các vấn đề thế giới, củng cố vai trò trong tất cả các lĩnh vực, đồng thời nhấn mạnh không thể giải quyết các vấn đề toàn cầu mà không có châu Á.

Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Valdai lần thứ 16 diễn ra từ ngày 30/9 đến ngày 3/10 tại Sochi, Nga. Các phiên họp tập trung thảo luận các vấn đề phát triển và tương tác giữa phương Tây với phương Đông.

Câu lạc bộ Đối thoại Valdai (Valdai Discussion Club) là một diễn đàn thảo luận, phân tích những vấn đề nóng của thế giới, được thành lập năm 2004. Đây là một trong những diễn đàn quốc tế uy tín, có sự tham gia của những chính trị gia, các nhà kinh tế, nhà báo, nhà phân tích, các giáo sư của các trường đại học nổi tiếng thế giới.

Nga thử nghiệm hệ thống tên lửa S-500 ở Syria

Nga thử nghiệm hệ thống tên lửa S-500 ở Syria

Các phương tiện truyền thông cho hay, các cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometey của Nga ở Syria hoàn tất.
Sai sót chết người của binh sỹ, tên lửa Nga phóng đi từ máy bay đang bảo dưỡng

Sai sót chết người của binh sỹ, tên lửa Nga phóng đi từ máy bay đang bảo dưỡng

Sai sót của 2 binh sỹ Nga khiến tên lửa Kh-29TD lao đi từ tiêm kích Su-30SM dù chiếc phi cơ đang nằm trong khu nhà chứa máy bay để bảo dưỡng.

 (Nguồn: Reuters)

Kông Anh
Chủ đề:

tên lửa

,

Nga

,

Trung Quốc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU