Nga gấp rút vận chuyển vũ khí sang Syria

Thế giớiThứ Ba, 25/09/2018 17:22:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Nga lập tức triển khai kế hoạch chuyển giao cho Syria hàng loạt hệ thống tác chiến điện tử, ngay sau khi đưa ra thông báo.

Ngày 24/9, những tổ hợp tác chiến điện từ đầu tiên đã được chuyển đến sân bay quân sự Hmeimim, Syria trên chiếc máy bay vận tải Il-76. Mục đích của việc chuyển giao này nhằm hỗ trợ thiết lập hệ thống vô tuyến, định vị vệ tinh, radar trên không cùng hệ thống thông tin liên lạc nhằm phát hiện hiệu quả hơn các đối tượng tấn công lãnh thổ Syria.

pic_be6edc0e6a96ddd04951fbb2411c9e39

Nga chuyển giao cho Syria hàng loạt hệ thống tác chiến điện tử. (Ảnh: RIA Novosti)

Hệ thống tác chiến điện tử có thể tạo ra tại vùng không phận Syria và ven bờ biển Địa Trung Hải một vòm vô tuyến điện không thể xuyên qua trong bán kính hàng trăm km.

Tổng biên tập trang tin quân sự Military Russia Dmitry Korneev cho biết, hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 của Nga được thiết lập tại Hmeimim để chống lại các máy bay quân sự, máy bay không người lái và hệ thống gây nhiễu sóng R-330Zh Zhitel.

Ngoài ra, có khả năng Nga sẽ gửi thêm tổ hợp tác chiến điện tử di động tân tiến nhất Divnomorie có khả năng can thiệp vào radar trên tàu thuyền, các hệ thống thông tin liên lạc, điều khiển và vệ tinh của địch.

Phát biểu chỉ đạo ngày 24/9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, tổ hợp tên lửa phòng không S-300 tối tân sẽ được chuyển giao cho Damascus trong thời gian 2 tuần tới. Quyết định này được Bộ Quốc phòng Nga thực hiện nhằm “tăng cường an ninh cho lực lượng Nga và thực hiện mục tiêu chống khủng bố ngoài nước tại Syria”.

Cẩm My
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !