• Zalo

Nga dừng tất cả chuyến bay quốc tế phòng Covid-19 lây lan

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 26/03/2020 16:53:00 +07:00
(VTC News) -

Nga dừng tất cả các chuyến bay quốc tế bắt đầu từ ngày 27/3, ngoại trừ những chuyến bay đưa người Nga về nước.

Theo RT, Chính phủ Nga dừng tất cả các chuyến bay quốc tế bắt đầu từ ngày 27/3, ngoại trừ những chuyến bay đưa công dân Nga về nước. 

Sắc lệnh được công bố trên trang web của Chính phủ Nga hôm 26/3. Theo đó, không phận của Nga cũng bị phong tỏa từ 27/3 và chưa có lịch mở lại. Biện pháp mới này không áp dụng cho các chuyến bay nội địa.

Nga dừng tất cả chuyến bay quốc tế  phòng Covid-19 lây lan - 1

Nga dừng tất cả chuyến bay quốc tế vì dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 27/3. (Ảnh: RT)

Sắc lệnh cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao hỗ trợ công dân Nga ở nước ngoài cho đến khi họ trở về nước. Các Đại sứ quán Nga trên thế giới sẽ nhận được kinh phí hỗ trợ.

Hôm 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu trước toàn dân về những thay đổi liên quan đến dịch Covid-19. Trong đó, ông Putin ra tuyên bố cho phép người dân Nga nghỉ 1 tuần nguyên lương, từ 28/3 đến 5/4.

Tổng thống Putin cũng thông báo hoãn trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp cho đến khi Covid-19 được kiểm soát, đồng thời kêu gọi tất cả người Nga tuân thủ hướng dẫn của giới chức y tế và các cơ quan khác.

Chính phủ Nga cũng cấm các cuộc tụ họp trên 50 người, đóng cửa các rạp chiếu phim, câu lạc bộ thể dục và các cơ sở khác. Tại Matxcơva, người già - đối tượng đối mặt với nguy cơ cao nhất khi nhiễm virus, được khuyến cáo ở trong nhà.

Hiện Nga ghi nhận 652 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 3 người thiệt mạng. Hơn một nửa số ca nhiễm bệnh là ở thủ đô Matxcơva.

Video: Hầm trú ẩn tránh Covid-19 dành cho giới nhà giàu

Kông Anh (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp