Nga dùng bom xuyên bê tông nặng nửa tấn tiêu diệt IS

(VTC News) - Người phát ngôn Không quân Nga cho biết lực lượng này đã sử dụng bom phá boongke BETAB-500 nặng 500kg phá hủy mục tiêu IS.

“Ngày 3/11, chiến đấu cơ Su-24 Fencer của Không quân Nga đã ném hai quả bom phá boongke BETAB-500, mỗi quả nặng 500kg phá hủy mục tiêu IS ở Syria”,  Đại tá Igor Klimov, người phát ngôn lực lượng Không quân Nga ở Syria phát biểu với truyền thông ở Syria.
Một quả bom xuyên bê tông BETAB-500  

Một quả bom xuyên bê tông BETAB-500  

“Bom BETAB-500 được sử dụng để phá hủy các hầm ngầm được xây dựng và bảo vệ kiên, chúng không được ném xuống các thành phố”, ông Klimov cho biết thêm.
Video: Nga dùng bom thông minh tiêu diệt IS 
Một loạt các loại bom và tên lửa được gắn hệ thống dẫn đường tiên tiến đang được Không quân Nga sử dụng trong chiến dịch không kích tiêu diệt khủng bố IS ở Syria.
Bom xuyên bê tông, chuyên phá boong-ke, BETAB-500 được trang bị động cơ đẩy phản lực có thể phá hủy hoàn toàn bất kỳ hầm ngầm kiên cố nào.

Minh Lý (Theo Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.