Nga đưa thi thể phi công Su-25 anh hùng ra khỏi khu vực khủng bố bằng cách nào?

(VTC News) - Một trang mạng thân với Tahrir al-Sham, nhóm khủng bố nhận bắn hạ chiếc Su-25 khẳng định thi thể phi công Nga biến mất bí ẩn khi đang nằm trong tay những kẻ khủng bố.

Ngày 5/2, truyền thông Nga khẳng định Matxcơva đang làm mọi cách để đưa thi thể thiếu tá Roman Filipov, phi công điều khiển chiếc Su-25 bị bắn rơi ở Syria hôm 3/2 hồi hương sớm nhất có thể.

Tới ngày 6/2, đại diện Bộ Quốc phòng nước này cho biết lực lượng tình báo Nga phối hợp với các đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đưa thi thể của thiếu tá không quân Nga về nước. Tuy nhiên chi tiết quá trình không được tiết lộ.

Nga dua thi the phi cong Su-25 anh hung ra khoi khu vuc khung bo bang cach nao? hinh anh 1

Phi công anh hùng Nga Roman Filipov. (Ảnh: Supplied)

Không lâu sau đó, trang mạng thân với nhóm khủng bố tự nhận bắn hạ máy bay Nga khẳng định thi thể của viên phi công biến mất bí ẩn vào tối 6/2.

Tờ Alarabiya dẫn nguồn tin nói nhiều khả năng lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ lấy thi thể Filipov, chuyển qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trước khi bàn giao cho Nga.

Tang lễ của Thiếu tá Roman Filipov hôm nay được tổ chức tại thành phố Voronezh. Thiếu tá Roman Filipov được an táng tại quê nhà theo ước nguyện của gia đình.

Video: Phiến quân nã đạn pháo vào Su-25 Nga

Cường kích Su-25 do Thiếu tá Roman Filipov điều khiển bị các phần tử khủng bố bắn hạ tại tỉnh Idlib, Syria ngày 3/2 khi đang thực hiện nhiệm vụ bay tuần tra.

Hiện vẫn chưa thể xác định chính xác loại tên lửa phòng không cá nhân bắn hạ Su-25 do khu vực chiếc cường kích này rơi nằm trong vùng kiểm soát của các nhóm khủng bố.

Sau khi trúng tên lửa, thiếu tá Roman Filipov cố gắng bay trên không lâu nhất có thể trước khi bật dù an toàn và đáp xuống khu vực do khủng bố kiểm soát. Khi bị bao vây, sau cuộc đấu súng không cân sức, Thiếu tá Roman Filipov tự sát bằng lựu đạn để không bị rơi vào tay khủng bố.

Nhóm khủng bố Tahrir al-Sham không lâu sau đó lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc và nói đang giữ thi thể của phi công Nga.

>>> Đọc thêm: Gia thế đặc biệt của phi công Nga tự sát quả cảm ở Syria

 (Nguồn: Alarabiya)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU