• Zalo

Nga đưa S-400 và Pantsir-S tham gia tập trận 'Lá chắn Slavơ-2019' tại châu Âu

Thế giới Thứ Bảy, 26/10/2019 12:08:00 +07:00

Quân đội Nga và Serbia tiến hành tập trận phòng không “Lá chắn Slavơ-2019" tại căn cứ không quân Bataynitsa từ ngày 23-29/10.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, các lực lượng quân sự và phương tiện phòng không Nga sẽ tham gia cuộc tập trận “Lá chắn Slavơ-2019” tại Serbia, TASS đưa tin.

S-400

 Hệ thống phòng không S-400 của quân đội Nga lần đầu tiên tham gia tập trận “Lá chắn Slavơ-2019” tại Serbia.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận chung tại căn cứ không quân Bataynitsa, các lực lượng quân sự và thiết bị phòng không hỗn hợp của Nga và Serbia đã được thành lập và triển khai tác chiến”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu ra hôm 25/10.

Lực lượng hỗn hợp Nga – Serbia sẽ tiến hành các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu trên một phạm vi rộng. Theo đó, nội dung của tập trận “Lá chắn Slavơ” sẽ bao gồm hoạt động kiểm soát và bảo vệ không phận thủ đô Belgrade, căn cứ không quân Batainitsa và khu vực công nghiệp quan trọng của quốc gia châu Âu này.

Các hoạt động chiến đấu chung (của lực lượng hỗn hợp Nga-Serbia) thực hiện mục tiêu đẩy lùi các cuộc không kích lớn của đối phương trên không phận, trong môi trường gây nhiễu điện tử phức tạp”, báo cáo nêu rõ.

Trong cuộc tập trận “Lá chắn Slavơ-2019”, lần đầu tiên các đơn vị hệ thống phòng không S-400tổ hợp tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga tham gia chiến đấu. Quân đội Serbia cũng triển khai các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại như Neva-M1T và KUB-M.

Theo truyền thông Nga, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, các hệ thống vũ khí phòng không hiện đại của Matxcova được vận chuyển sâu vào lãnh thổ châu Âu, để tham gia tập trận.

Video: Nga đưa hệ thống phòng không S-400 và Pantsir-S tham gia tập trận tại Serbia.

Năm 2019, tập trận “Lá chắn Slavơ” giữa Nga và Serbia lần đầu tiên được tổ chức. Cuộc tập trận phòng không tại quốc gia châu Âu này được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu diễn ra vào tháng 9/2019, ở Trung tâm huấn luyện chiến đấu và ứng dụng của Các Lực lượng hàng không vũ trụ Nga tại Astrakhan.

Giai đoạn thứ hai bắt đầu vào ngày 23/10 tại Serbia, quốc gia nằm ở vị trí trung tâm của bán đảo Balkan. Theo kế hoạch, tập trận “Lá chắn Slavơ-2019” sẽ kết thúc vào ngày 29/10.

Phong Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin