Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga đưa máy bay ném bom chiến lược tầm xa đến Syria diệt IS

(VTC News) - Theo RT, Nga đã đưa phi đội ném bom chiến lược tầm xa và tăng gấp đôi số lượng các cuộc không kích nhằm vào hang ổ IS ở Syria.

Thông tin trên được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đưa ra trong cuộc họp Hội đồng bảo an tại Matxcơva dưới sự chủ trì của Tổng thống Nga Putin.

Ông Shoigu nói: "Chúng tôi đang mở chiến dịch không kích hàng loạt chống lại các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo - IS ở Syria. Chúng tôi tăng gấp đôi số lượng không kích, trải dài trên khắp lãnh thổ nước này".
Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Nga 

Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa của Nga 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết các máy bay ném bom chiến lược Tu-95, Tu-22 và Tu-160 đã được đưa vào hoạt động. Trong khi đó, Tư lệnh Không quân nước này cho biết bổ sung thêm 37 chiến cơ mới đến Syria bao gồm Su-34 và Su-27.

Người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu báo cáo rằng trong giai đoạn mới của chiến dịch chống ISIS sẽ có 25 máy bay ném bom tầm xa bay ra tham gia.

Video máy bay ném bom chiến lược Nga tham gia diệt IS ở Syria

"Bằng cách tổ chức các nhiệm vụ quân sự tại Syria, các bạn đang bảo vệ Nga và công dân Nga", ông Putin nói với lãnh đạo quân sự của mình.

"Chiến dịch không quân của chúng ta tại Syria không chỉ được tiếp tục, nó phải được nâng lên, theo một cách mà bọn tội phạm nhận ra rằng sự trừng phạt là không thể tránh khỏi", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Tùng Đinh (theo RT)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN