Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga dọa tung đòn trả đũa chính xác và đau đớn sau lệnh trừng phạt của Mỹ

Thế giới Thứ Năm, 19/04/2018 07:19:00 +07:00

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko hôm 18/4 khẳng định Matxcơva sẽ ra đòn đáp trả chính xác và đau đớn nhằm phản ứng với các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ áp đặt với Nga.

Đầu tháng 4/2018, Mỹ công bố danh sách và các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tài phiệt Nga mà nước này cho là thân cận với Tổng thống Putin nhằm đáp trả cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Matxcơva ngay sau đó khẳng định động thái cáo buộc và áp đặt lệnh trừng phạt với Nga này là bất hợp pháp và cảnh báo sẽ có hành động trả đũa. "Nga sẽ phản ứng một cách chính xác và đau đớn với tất cả các lệnh trừng phạt nhằm vào chúng tôi, không có ngoại lệ", bà Matvienko nhấn mạnh.

1

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko.  

"Trừng phạt là con dao 2 lưỡi và những người áp đặt các chế tài này lên một nước như Nga cần hiểu nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho chính họ", Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga nói thêm.

Các nhà lập pháp hôm 13/4 trình lên Hạ viện Nga dự luật “Các biện pháp chống lại những hành động không thân thiện của Mỹ và các quốc gia khác”, trong đó có đề cập tới việc cấm hoặc hạn chế nhập khẩu vào Nga các loại hàng hóa và dịch vụ có nguồn gốc Mỹ từ dược phẩm, phần mềm cho tới động cơ tên lửa.

Tuy nhiên dự luật này chưa biết có được thông qua hay không.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin