Nga điều hàng loạt máy bay chiến đấu Su-30 và Su-34 đến Crưm

(VTC News) - Cơ quan báo chí tại Quân khu phía Nam của Nga ngày 24/9 cho biết các máy bay quân sự Su-30 và Su-34 của không quân Nga sẽ được điều đến Crưm trong tuần này để phục vụ diễn tập.

Trang tin Tvzvezda dẫn nguồn từ cơ quan báo chí thuộc Quân khu phía Nam của Nga cho biết, hàng loạt máy bay tiêm kích Su-30 và máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 của không quân Nga sẽ được điều đến Crưm, phục vụ mục đích diễn tập.

Nga dieu hang loat may bay chien dau Su-30 va Su-34 den Crum hinh anh 1

Máy bay chiến đấu Su-30 và Su-34 được điều đến Crưm tham gia diễn tập. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga) 

Cơ quan báo chí thuộc Quân khu phía Nam của Nga ngày 24/9 thông báo: “Các phi đội không lực chiến thuật tại Rostov sẽ di chuyển đến sân bay quân sự ở Crưm, nơi sẽ diễn ra các buổi diễn tập của binh đoàn không quân và Sư đoàn số 4 thuộc Lực lượng phòng không, không quân Nga”.

Theo đó, mức độ và yêu cầu đối với các bài tập của các binh đoàn, đơn vị quân đội ở Crưm sẽ được đẩy lên cao.  Trong khuôn khổ diễn tập, lực lượng máy bay tiêm kích và máy bay ném bom được điều đến sẽ phải tiêu diệt các mục tiêu được chỉ định, thực hiện các cuộc ném bom trong thao trường Opuk và Chauda thuộc Crưm. Ngoài ra, các phi công phải hoàn thành nhiệm vụ đánh bại các lá chắn mục tiêu được đặt trên biển, cũng như các tên lửa hành trình từ hệ thống tên lửa ven biển của Hạm đội Biển Đen.

Theo báo cáo của Cơ quan báo chí thuộc Quân khu phía Nam, các binh đoàn không quân trong đợt diễn tập này sẽ được tập huấn cách tiếp nhiên liệu trong không khí và luyện tập chiến đấu trên không với nhóm máy bay quân sự của địch lên tới 30 chiếc.

Theo thông báo, tham gia cuộc tập trận có hơn 1000 quân nhân, khoảng 50 chiếc máy bay tầm xa, máy bay chiến thuật và tấn công, bao gồm cả tổ hợp radar phát hiện tầm xa A-50, cùng khoảng 10 tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen.

 (Nguồn: Tvzvezda )

Cẩm My
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.