Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga điều 20 chiến cơ Su-35S, Su-30SM áp sát Trung Quốc

Hãng tin RIA Novosti nói, hơn 20 máy bay chiến đấu mới, gồm Su-30SM và Su-35S sẽ được triển khai tới căn cứ không quân ở vùng Viễn Đông của Nga trong năm nay.

"Là một phần trong chương trình tái vũ trang nhà nước tới năm 2020 và kế hoạch quốc phòng nhà nước trong năm 2013. Tới cuối năm nay, quân khu Viễn Đông sẽ nhận được hơn 20 máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ tư (các biến thể sửa đối khác nhau)", báo cáo trích dẫn dịch vụ thông tin báo chí của Quân khu Viễn Đông cho biết.

Theo kế hoạch này, lần đầu tiên loại chiến đấu cơ đa năng, siêu cơ động Su-35S sẽ được triển khai chiến đấu tới một căn cứ không quân.

Su-35 là máy bay chiến đấu thế hệ 4++, được thiết kế để chiếm ưu thế trên không, tấn công máy bay chiến đấu, máy bay không người lái trên không của đối phương, cũng như tham gia các nhiệm vụ tiến công mục tiêu trên đất liền và trên biển.

Chiến cơ Su-35S của Nga 

Chiến cơ Su-35S của Nga 


Su-30SM là loại máy bay chiến đấu đa năng 2 người ngồi với những gói cải tiến rất hiện đại. Ngoài nhiệm vụ ciến đấu, máy bay còn có thể đào tạo phi công.

Su-30SM được trang bị 2 động cơ điều khiển luồng khí phụt đa chiều cùng 2 cánh vịt ở phía trước, tạo cho máy bay khả năng siêu cơ động ở tốc độ thấp - điều được cho là rất cần thiết trong các cuộc không chiến hiện đại.

Trên thực tế, Su-30SM được phát triển từ dòng chiến đấu cơ hai người ngồi Su-30MKI cho Không quân Ấn Độ, máy bay được lắp đặt radar cải tiến, hệ thống truyền thông và hệ thống nhận dạng bạn-thù, ghế phóng mới cùng hàng loạt vũ khí tối tân.

Theo Đất Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh