• Zalo

CNN: Nga đề nghị giúp phát triển vaccine COVID-19, Mỹ không cần

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 14/08/2020 06:34:00 +07:00
(VTC News) -

CNN đưa tin giới chức Nga đã đề nghị hợp tác với Mỹ trong việc phát triển vaccine ngừa COVID-19 song Mỹ “không cởi mở” trong vấn đề này.

CNN dẫn lời quan chức Nga ở Matxcơva cho biết, họ đã đề nghị "hợp tác chưa từng có" trong chương trình có tên gọi “Operation Warp Speed” ​​(OWS) để tăng tốc quá trình phát triển các phương pháp trị liệu và vaccine ngừa virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, giới chức Nga cho rằng, Washington hiện “không cởi mở” trước những tiến bộ y tế mà Matxcơva đã đạt được. "Có cảm giác là không có sự tin tưởng đối với Nga từ phía Mỹ. Chúng tôi tin rằng các công nghệ - trong đó có vaccine, thử nghiệm và phương pháp điều trị - không được áp dụng ở Mỹ vì sự nghi ngờ đó", quan chức cấp cao của Nga cho CNN hay.

CNN: Nga đề nghị giúp phát triển vaccine COVID-19, Mỹ không cần - 1

Nga đề nghị hợp tác với Mỹ trong việc phát triển vaccine ngừa COVID-19. 

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany hôm 13/8 cho biết, Tổng thống Donald Trump đã được thông báo tóm tắt về loại vaccine ngừa COVID-19 mới mà Nga vừa đăng ký. Đồng thời, bà Kayleigh McEnany nói rằng vaccine của Mỹ đang trải qua giai đoạn thử nghiệm 3 "nghiêm ngặt" và đạt tiêu chuẩn cao.

Trong khi đó, trả lời CNN, quan chức Mỹ cho biết, vaccine có tên gọi Sputnik V mà Nga vừa cho “ra lò” được coi là “nửa vời” ở Mỹ, thậm chí loại vaccine này không nhận được sự quan tâm một cách nghiêm túc của Washington.

“Mỹ còn không tính đến việc thử nghiệm vaccine của Nga ở trên khỉ chứ đừng nói là thử nghiệm trên người”, CNN dẫn lời quan chức y tế công cộng của chính phủ Mỹ cho hay.

Dù vậy, Bộ Y tế Nga đã bác bỏ thông tin này của CNN. Trợ lý Bộ trưởng Y tế Nga, Aleksey Kuznetsov, khẳng định không gửi bất cứ lời đề nghị hỗ trợ sản xuất vaccine COVID-19 cho Mỹ.

Kông Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: