Nga đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân với NATO

(VTC News) - Tờ Times cho biết Nga đã lên tiếng đe dọa sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân nhằm vào NATO nếu tổ chức này tiếp tục thực hiện các kế hoạch gần đây.

Trong buổi gặp mặt với các chuyên viên của Mỹ tại Đức hồi tháng trước, Moscow đe dọa "hàng loạt các biện pháp từ phi quân sự đến sử dụng vũ khí hạt nhân" sẽ được sử dụng nếu như NATO triển khai thêm quân tại các quốc gia Baltic như Lithuania, Latvia hay Estonia.
            Nga đe dọa sẽ sử dụng tới vũ khí hạt nhân tại khu vực Baltics 

Nga đe dọa sẽ sử dụng tới vũ khí hạt nhân tại khu vực Baltics 

Các nước Baltic (cũng gọi là các quốc gia Baltic) thường được dùng để chỉ các lãnh thổ ở phía đông của biển Baltic đã giành được độc lập từ đế quốc Nga trong giai đoạn náo động của Chiến tranh thế giới thứ nhất. Hiện nay, Nga được cho là đang hướng đến khu vực này nhiều hơn.

Video: Chiêm ngưỡng sức mạnh tên lửa quân đội Nga
quocte/2015/03/30/Video-sc-mnh-tn-la-Nga-1427725880.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Bên cạnh đó, Nga cho rằng hành động NATO gửi lực lượng của mình đến Ukraine là một việc làm "xâm phạm nghiêm trọng biên giới" nước này và người Nga sẽ "bị ép buộc phải sử dụng các biện pháp chống trả".

Hiện, NATO vẫn chưa đưa ra bất kỳ động thái nào đáp trả với những cáo buộc đến từ Nga và nhiều chuyên gia lo ngại nếu tổ chức này phản hồi sẽ gây ra tình hình căng thẳng và bất ổn hơn tại khu vực biên giới Nga, Ukraine.

Khánh Huy (theo Independent)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN