Nga công bố video chi tiết quá trình vận chuyển hệ thống tên lửa S-400 chuyển giao cho Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giớiThứ Hai, 16/09/2019 06:50:00 +07:00

Nga vừa công bố video về hệ thống tên lửa đất đối không S-400 chuyển giao Thổ Nhĩ Kỳ theo các điều khoản hợp đồng mua bán vũ khí giữa hai nước.

Theo đó, trang Facebook chính thức của Bộ Quốc phòng Nga đăng tải video mô tả việc chuyển giao các hệ thống tên lửa đất đối không S-400 do Nga sản xuất cho Thổ Nhĩ Kỳ theo thỏa thuận hợp đồng mua bán vũ khí giữa hai nước.

Video: Nga công bố hệ thống tên lửa S-400 bán cho Thổ Nhĩ Kỳ 

Nội dung đoạn video cho thấy từng bộ phận hệ thống tên lửa đất đối không S-400 đang được chuyển lên một chiếc máy bay vận tải quân sự của Nga sau đó cất cánh để giao cho bên mua.

"Việc chuyển giao các thành phần hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ được thực hiện theo các điều khoản hợp đồng mà Nga đã ký kết với phía Thổ Nhĩ Kỳ", theo nội dung tuyên bố trên trang Facebook chính thức của Bộ Quốc phòng Nga.

"Việc chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ phù hợp với các thỏa thuận đạt được giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan về việc cải thiện hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ", thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !