Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga có thể giải mật dữ liệu về vụ tai nạn kinh hoàng của tàu ngầm 'Kursk' trước 2030

Sputnik dẫn nguồn tin từ các nhà chức trách Nga nước này có thể sẽ giải mật vụ tai nạn của tàu ngầm hạt nhân Kursk trước thời hạn năm 2030.

Theo quy định của luật pháp Nga, 30 năm sau khi xảy ra trường hợp bất thường, khẩn cấp có thể thành lập Ủy ban đặc biệt để xác định khả năng giải mật dữ liệu về tổn thất trong vụ tai nạn tàu ngầm ‘Kursk’.
Tàu ngầm hạt nhân tấn công K-141 Kursk thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga 

Tàu ngầm hạt nhân tấn công K-141 Kursk thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga 

Ông Igor Permyakov, Cục trưởng Cục Lưu trữ Trung ương thuộc Bộ Quốc phòng Nga, nói trong cuộc phỏng vấn với báo chí rằng có thể Nga sẽ giải mật dữ liệu về tổn thất của tàu ngầm hạt nhân Kursk trước hạn quy định.
‘Tài liệu về tai nạn bi thảm hồi tháng 8/ 2000 với chiếc tàu ngầm hạt nhân của Nga K-141 "Kursk" có thời hạn bảo mật 30 năm, nhưng cũng có thể mở ra sớm hơn theo quyết định của Chính phủ’, hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Igor Permyakov.
‘Đã 15 năm trôi qua. Có những đạo luật mà theo đó, nếu Chính phủ thông qua quyết định thích hợp thì có thể tháo bỏ khung bảo mật cứng rắn, lập Ủy ban giải mật dữ liệu’, ông Igor Permyakov nói với hãng thông tấn quốc tế Rossiya Segodnya.
Tàu ngầm hạt nhân "Kursk" được biên chế trong Hạm đội phương Bắc của Nga bị chìm ngày 12/8/2000 trong thời gian tập luyện ở biển Barents. Đến nay nguyên nhân vụ tai nạn vẫn còn là một bí ẩn.

Nguồn: Sputnik
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh