Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nga có thể bán máy bay tối tân MiG-35 cho Việt Nam

(VTC News) - Mẫu máy bay chiến đấu mới nhất của Nga là MiG-35 có triển vọng xuất khẩu sang Việt Nam, Sputnik đưa tin.

Sergey Korotkov Tổng Giám đốc tập đoàn chế tạo máy bay MiG nói trong cuộc phỏng vấn của RIA Novosti: "Một mẫu máy bay chiến đấu mới nhất của Nga là MiG-35 có triển vọng xuất khẩu sang Việt Nam".
Chiến cơ MiG-35 

Chiến cơ MiG-35 

"Theo đánh giá của chúng tôi, có những triển vọng nhất định dành cho các máy bay MiG-35 tại Việt Nam, nơi sắp kết thúc thời hạn phục vụ của MiG-21", ông Korotkov cho biết.

Ông nhận xét thêm rằng Đông Nam Á là khu vực đáng quan tâm đối với tập đoàn MiG.

Theo  lời  vị đại diện tập đoàn chế tạo máy bay, MiG-35 là chiến đấu cơ mới, trong cấu trúc có thành phần thiết bị  điện tử khoang tích hợp thông tin-hệ thống ngắm mục tiêu của các máy bay thuộc thế hệ thứ V.

"Khác với mẫu MiG-29 kinh điển mà MiG-35 thừa hưởng khái niệm khí động học, chiếc máy bay mới có đa chức năng. MiG-35 có khả năng sử dụng vũ khí chính xác cao với bất kỳ loại mục tiêu nào - trên không, mặt đất, mặt biển - và thậm chí thực hiện một số chức năng mà trước đây chỉ có ở máy bay trinh sát",  nhà lãnh đạo tập đoàn MiG thông báo khái quát.

Theo nhận xét của ông Sergey Korotkov, hệ thống điện tử khoang cấu ​​trúc mở cho phép MiG-35 'tiếp nhận những vũ khí đường không hiện đại và cả những phương tiện triển vọng do Nga và nước ngoài sản xuất'.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN