Nga chuyển 8 máy bay vận tải khổng lồ đến 'một nước châu Á'

(VTC News) - Sputnik đưa tin Nga đã chuyển 8 vận tải cơ cỡ lớn IL-76 đến một quốc gia bí mật ở Châu Á.

Phó Tổng giám đốc Tổ hợp hàng không Ilyushin Yury Yudin cho biết, 8 chiếc IL-76 do công ty này sản xuất đã được chuyển đến một quốc gia giấu tên ở Châu Á theo thỏa thuận mua bán được ký kết năm 2015.

Ông Yury Yudin nói: "Trong năm 2015, chúng tôi đã bàn giao 8 chiếc IL-76 cho một quốc gia Châu Á, đáng tiếc là tôi không thể nêu tên. Đó là một phần trong thỏa thuận, hợp đồng sắp được hoàn thành và chỉ còn 2 chiếc máy bay nữa chờ được bàn giao".
Vận tải cơ IL-76 của Nga 

Vận tải cơ IL-76 của Nga 

Ilyushin là một phần trong Tập đoàn hàng không quốc gia Nga, chuyên sản xuất các máy bay chở khách, máy bay vận tải dân sự, quân sự và các loại máy bay chuyên dụng khác.

Phó Tổng giám đốc của Ilyushin cũng cho biết đang đàm phán để bàn giao thêm 5 chiếc máy bay vận tải IL-76 nữa cho quốc gia châu Á này.

Video máy bay IL-78 làm nhiệm vụ trên không

Ilyushin Il-76 là loại máy bay vận tải hạng nặng 4 động cơ phản lực được thiết kế với mục đích vận chuyển máy móc, thiết bị nặng đến các khu vực xa xôi có cơ sở hạ tầng kém trên lãnh thổ Liên bang Xô Viết nhằm thay thế cho Antonov An-12.

Video phiên bản tạo môi trường không trọng lực của IL-76

Máy bay có chiều dài 46,59 m; sải cánh 50,5 m; cao 14,76 m; trọng lượng rỗng 92.500 kg; trọng lượng cất cánh tối đa 195.000 kg; kíp lái gồm 5 người.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN