Báo Điện tử VTC News

Nga chuẩn bị công bố bằng chứng tên lửa của liên quân bị bắn hạ tại Syria

(VTC News) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định bằng chứng lực lượng phòng không Syria bắn hạ các tên lửa của Mỹ, Anh và Pháp sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.

Trả lời phỏng vấn RIA Novosti, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Nga sẽ sớm công bố các bằng chứng tên lửa của Mỹ, Anh và Pháp bị phòng không Syria bắn hạ ngày 14/4. Ông Lavrov cho biết trong vụ không kích này, Matxcơva nhận được đầy đủ các thông tin trực tiếp từ diễn biến vụ không kích. 

"Bộ Tổng tham mưu của chúng tôi có hình ảnh rất rõ ràng, chúng tôi theo dõi mọi việc trực tiếp, theo giời gian thực, số liệu thống kê được các đại diện quân sự của chúng tôi cung cấp, chúng tôi sẵn sàng trả lời về điều này", ngoại trưởng Lavrov khẳng định.

Ông Lavrov nhấn mạnh: "Nếu có ai đó cho rằng 105 tên lửa tới được mục tiêu, ít nhất hãy để quân đội chúng tôi cho họ thấy bằng chứng cho thấy các thông cáo, tính toán và các kết quả kiểm đếm của chúng tôi không hề vô căn cứ, tất cả sẽ được rõ ràng sớm thôi".

Nga chuan bi cong bo bang chung ten lua cua lien quan bi ban ha tai Syria hinh anh 1

 Tên lửa của phòng không Syria đánh chặn tên lửa hành trình của Mỹ, Anh và Pháp, ngày 14/4. (Ảnh: AP)

Rạng sáng 14/4 theo giờ địa phương, liên minh quân sự Mỹ, Anh và Pháp phát động vụ không kích nhằm vào các cơ sở dân sự và dân sự của chính phủ Syria, với lý do chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học tấn công thành phố Douma ngày 7/4.

Theo Lầu Năm Góc, cuộc không kích diễn ra thành công, hơn 100 tên lửa hành trình nhắm trúng mục tiêu, tuy nhiên thông cáo Bộ Quốc phòng Nga cho biết phần lớn các tên lửa này bị phòng không Syria bắn hạ.

Bộ Quốc phòng Nga cũng ra thông cáo rằng quân đội Nga tại Syria không tham gia đánh chặn tên lửa nhưng theo dõi sát sao toàn bộ diễn biến vụ không kích.

>>> Đọc thêm: Nga sẽ làm gì với các tên lửa của Mỹ và đồng minh bị bắn hạ tại Syria?

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU