• Zalo

Nga chuẩn bị cấp 'đồ' cho chiến binh tương lai

Thế giớiChủ Nhật, 20/10/2013 08:07:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin RIA dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói họ sẽ mua và cung cấp các trang bị dành cho 'chiến binh tương lai' trong năm 2014.

(VTC News) - Hãng tin RIA dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói họ sẽ mua và cung cấp các trang bị dành cho 'chiến binh tương lai' trong năm 2014.

Các thiết bị này được gọi chung là Ratnik, gồm 40 danh mục bao gồm cả vũ khí, áo giáp, các thiết bị ngắm quang học, thông tin liên lạc, thiết bị định vị và các dụng cụ hỗ trợ tác chiến, máy phát điện, bảo vệ đầu gối, khuỷu tay.

Những trang bị này sẽ được cấp cho các binh sĩ bộ binh, lính tên lửa, xạ thủ súng máy, lái xe và các binh sĩ làm nhiệm vụ trinh sát.

quân đội nga
Một phần bộ 'đồ chơi' Ratnik mới của quân đội Nga 

Bộ trưởng Shoigu nói: "Chúng tôi đã hoàn thành các quá trình thử nghiệm, kiểm tra của Ratnik và sẽ mua với số lượng lớn để trang bị cho binh sĩ vào năm tới".

Các thiết bị Ratnik đã được quân đội Nga thử nghiệm thành công nhưng quá trình cung cấp bị hoãn vì một phần bảo vệ tay được cho là chưa phù hợp với loại súng trường AK-12 mới của họ.

Các quốc gia khác cũng có một số dự án nghiên cứu thiết bị dành cho quân đội như Land Warrior của Mỹ, IdZ của Đức, FIST của Anh, COMFUT của Tây Ban Nha, IMESS của Thụy Điển và FELIN của Pháp.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: