Nga chỉ trích Mỹ chỉ đánh IS bằng 'võ mồm'

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Mỹ chỉ đang chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) “bằng võ mồm”.
Theo TASS, trả lời báo giới ngày 28/12, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố Mỹ chỉ đang chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) “bằng võ mồm”, trong khi từ chối cung cấp cho Moskva dữ liệu về các mục tiêu khủng bố tại Syria.
Lực lượng phiến quân IS 

Lực lượng phiến quân IS 

Trước đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Michelle Baldanza nói rằng quân đội Mỹ không có ý định chia sẻ thông tin về các mục tiêu IS với Nga chừng nào Moskva không thay đổi chính sách đối với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
Ông Konashenkov nhận định về bình luận của người đồng cấp Mỹ: “Lý lẽ nhàm chán này một lần nữa đã chứng tỏ rằng Lầu Năm Góc chỉ đang đánh IS bằng võ mồm thay vì bằng hành động. 
Tuyên bố của bà Baldanza về việc Mỹ từ chối hợp tác trong cuộc chiến chống IS đã lặp lại quá nhiều lần, giờ là lúc phải thay đổi điều đó.”
Tuần trước, quân đội Nga đã công bố dữ liệu về những thay đổi trong các tuyến đường vận chuyển dầu mỏ bất hợp pháp của IS. 
Theo Bộ Quốc phòng Nga, những tuyến đường mới này đi qua khu vực Tây Bắc của Iraq - nơi mà Mỹ "thường xuyên để mắt tới".


Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.