Nga chỉ trích động thái khiêu khích Triều Tiên của Mỹ

Thế giớiThứ Sáu, 17/08/2018 07:46:00 +07:00

Bộ Ngoại giao Nga ngày 16/8 cho biết các lệnh trừng phạt mới do Mỹ áp đặt lên một cá nhân và công ty Nga vì cáo buộc vi phạm lệnh cấm vận với Triều Tiên có thể làm hỏng tiến trình hòa bình trên bán đảo vùng Đông bắc Á này.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng "Washington không nhận thức được việc tạo ra áp lực tối đa lên Bình Nhưỡng có thể trở nên nguy hiểm như thế nào".

ngoai-truong-nga-1

 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Reuters)

Chính phủ Mỹ ngày 15/8 thông báo các lệnh trừng phạt mới nhắm vào các cá nhân và công ty của Singapore, Trung Quốc và Nga với cáo buộc vi phạm cấm vận thương mại với Triều Tiên.

Cơ quan dịch vụ hải cảng Nga Profinet Pte Ltd  bị đưa vào danh sách trừng phạt mới của Mỹ với cáo buộc cung cấp dịch vụ cảng cho ít nhất 6 tàu của Triều Tiên đang bị cấm, theo chính phủ Mỹ.

“Bộ Tài chính Mỹ sẽ tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt hiện tại lên Triều Tiên, hành động để ngăn chặn các công ty, cảng biển và tàu thuyền thực hiện vận chuyển bất hợp pháp và cung cấp nguồn doanh thu cho Triều Tiên” – Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói trong một tuyên bố hôm 15/8. 

Theo lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ, Washington sẽ phong tỏa mọi tài sản của các các nhân và công ty bị trừng phạt theo quyền tài phán Mỹ, đồng thời cấm mọi công dân Mỹ có quan hệ làm ăn với những cá nhân và công ty có tên trong danh sách trừng phạt.

"Hành động của Mỹ, vượt qua khung của Hội đồng Bảo an LHQ và Ủy ban trừng phạt 1718 (liên quan đến Triều Tiên), chỉ có thể làm hỏng tiến trình hòa bình đã đạt được gần đây thông qua hòa giải giữa Triều Tiên và các bên” – Bộ Ngoại giao Nga nói.

Video: Triều Tiên phá hủy cơ sở hạt nhân như cam kết

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !