Nga chế tạo siêu máy bay tấn công hạt nhân từ không gian

(VTC News) - Nga đang thiết kế và chế tạo mẫu máy bay ném bom siêu thanh, có khả năng giáng đòn hạt nhân từ không không gian, Sputnik đưa tin.

“Ý tưởng mà chúng tôi đưa ra là là máy bay sẽ cất cánh từ căn cứ và thực hiện nhiệm vụ bay tuần tra không phận. Kế đó, nó sẽ tiến vào không gian, tung đòn tấn công, kể cả bằng vũ khí hạt nhân và quay trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ”, Sputnik dẫn lời Thượng tá Alexei Solodovnikov, giảng viên Học viện quân sự thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược Nga cho biết.

Nga che tao sieu may bay tan cong hat nhan tu khong gian hinh anh 1

Mẫu máy bay mới đang được Nag nghiên cứu và chế tạo có thể tung các ngón đòn tấn công từ khô 

Ông này cũng tiết lộ, mẫu máy bay mới này có thể bay tới bất cứ bơi nào trên Trái đất. "Chúng tôi đang bắt tay với Học viện quân sự Nga để thiết kế phần khung và một số điểm của máy bay. Trọng lượng cất cánh của mẫu máy bay nhiều khả năng năng sẽ rơi vào khoảng từ 20-25 tấn để phù hợp với tính năng tấn công ưu việt của nó. Nó cũng sẽ có thể tăng tốc đến tốc độ siêu thanh khi làm việc dưới chế độ tên lửa”,  ông Solodovnikov cho biết thêm.

Video: Máy bay Nga dội bão lửa thiêu sống IS

Theo Tư lệnh lực lượng tên lửa chiến lược Nga, Thượng tướng Sergei Karakayev, động cơ tên lửa áp dụng cho mẫu máy bay ném bom siêu thanh này sẽ được giới thiệu trong diễn đàn quân sự Army-2016 được tổ chức vào tháng 9/2016 tới.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN