• Zalo

Nga chặn ứng dụng mạng xã hội đình đám của Trung Quốc

Thế giớiThứ Bảy, 06/05/2017 16:44:00 +07:00

Theo Reuters, cơ quan quản lý viễn thông Nga đã chặn ứng dụng mạng xã hội đình đám Wechat của Trung Quốc.

Ngày 5/5, Cơ quan giám sát viễn thông Liên bang Nga Roskomnadzor thông báo trên website chính thức đã chặn ứng dụng Wechat của Tập đoàn Tencent, Trung Quốc.

Sau động thái này, Tencent cho biết họ đang theo dõi hoạt động của Wechat ở Nga và đàm phán với các cơ quan chức năng nước sở tại.

Hinh anh

 Ứng dụng Wechat của Trung Quốc.

WeChat bị cấm dựa trên Điều 15.4 của luật thông tin, công nghệ thông tinan ninh thông tin của Nga, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết thêm.

Kể từ từ khi ra mắt vào năm 2011, đến nay Wechat đã trở thành ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc dành cho di động. Trong khi đó các ứng dụng nổi tiếng khác trên thế giới như Facebook hay Twitter lại không xuất hiện nhiều ở quốc gia này, Reuters cho biết thêm.

Tùng Đinh (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: