Nga chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen

Nga triển khai các máy bay tiêm kích Su-27 để chặn một máy bay Mỹ đang tiếp cận biên giới nước này trên Biển Đen.

Ngày 7/9, hai quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, phi công một máy bay do thám Mỹ đang có chuyến tuần tra thông thường trên Biển Đen đã báo cáo một máy bay tiêm kích Nga thực hiện hành vi can thiệp "không an toàn và thiếu chuyên nghiệp".

Nga chan may bay do tham My tren Bien Den hinh anh 1

Máy bay do thám P-8 của Hải quân Mỹ

Hai quan chức yêu cầu giấu tên trên nói rằng đã có nhiều hành động tương tác giữa 2 máy bay, trong đó có một hành động được cho là không an toàn. Theo một quan chức, vụ đối đầu này có sự tham gia của một máy bay SU-27 của Nga và một máy bay do thám P-8 của Hải quân Mỹ.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, họ triển khai các máy bay tiêm kích Su-27 để chặn một máy bay Mỹ đang tiếp cận biên giới nước này trên Biển Đen vì các máy bay Mỹ đã tắt hệ thống tiếp sóng - vốn cần thiết cho việc nhận dạng.

Video: Chiến đấu cơ Nga chạm trán tàu khu trục Mỹ

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov ra tuyên bố nêu rõ: "Sau khi các máy bay tiêm kích Nga tiếp cận máy bay do thám để kiểm tra và nhận dạng các số đăng ký, các máy bay Mỹ đã đột ngột thay đổi đường bay và bay về hướng đối diện từ phía biên giới Nga".

Theo Tướng Konashenkov, các phi công Nga hành động hoàn toàn phù hợp với luật lệ quốc tế.

Bình luận