Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nga cáo buộc Không quân Anh hành động khiêu khích trên Biển Đen

Thế giới Chủ Nhật, 26/08/2018 19:27:00 +07:00

Đại sứ quán Nga tại Anh cáo buộc Không quân Hoàng gia Anh điều các máy bay quân sự áp sát chiến cơ Nga trên Biển Đen là hành động khiêu khích, ảnh hưởng đến an ninh khu vực.

Đại sứ quán Nga tại Anh bày tỏ quan ngại trước những hành động mang tính khiêu khích của London.

Hành vi áp sát chiến cơ của Nga trên Biển Đen của Không quân Hoàng gia Anh là hành vi khiêu khích và vô trách nhiệm, tuyên bố ngày 25/8 của ĐSQ Nga nêu rõ.

755352271900790

Một chiếc Be-12 của Không quân Nga. (Ảnh: Ria Novosti) 

Phái đoàn ngoại giao Nga tại Anh nhấn mạnh rằng các lực lượng vũ trang Nga hành động tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp quốc tế và không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho Anh. Nga đặc biệt nhấn mạnh rằng, các chuyến bay quan sát của chiến cơ Nga trên Biển Đen không đe doạ đến lợi ích của Anh và đồng minh. 

“Sẽ dễ hiểu hơn nếu tàu của Hải quân Hoàng gia anh áp sát các tàu Hải quân Nga ở eo biển Manche, nằm trong khu vực lân cận bờ biển của Anh, thậm chí Anh có thể làm mà không cần thông báo công khai. Tuy nhiên, mối đe doạ nào có thể xảy ra với Anh và các đồng minh, khi mà về lý thuyết máy bay của Nga đang bay tuần tra trong khu vực của Nga, cách Anh tới 2.400km?”, Đại sứ quán Nga viết.

Các nhà ngoại giao Nga chỉ ra rằng tuyên bố của Anh về hành động khiêu khích của lực lượng vũ trang Nga là không đúng sự thật và được sử dụng như một cái cớ để biện minh cho các chính sách riêng của London.

“Hành động này cho thấy tác hại của việc máy bay Anh và một số lực lượng khác trong NATO triển khai đến Romania, Ba Lan và các nước vùng Baltic. Thay vì tăng cường an ninh, sự hiện diện của những lực lượng này đã được chính quyền Anh sử dụng như hành động khiêu khích, đó là hành động quân sự thực sự. Đây là việc làm vô cùng nguy hiểm”, thông báo của ĐSQ Nga nêu rõ. 

Vào hôm 23/8, tiêm kích Typhoon của không quân Anh đã cất cánh từ căn cứ không quân Mihail Kogalniceanu tại Romania để áp sát một chiếc máy bay Be-12 của Nga đang hướng về phía không phận của NATO ở phía Tây nam sau khi cất cánh từ bán đảo Crưm. 

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin