Nga cảnh cáo Macedonia sẽ phạm sai lầm nếu gia nhập NATO

(VTC News) - Đại diện thường trực của Nga tại EU cảnh cáo Macedonia sẽ phạm phải sai lầm với hậu quả lớn nếu quyết định ra nhập NATO.

“Việc gia nhập NATO sẽ là một sai lầm của Macedonia và nó sẽ đi kèm hậu quả khiến nước này phải hối hận”, đại diện thường trực của Nga tại Liên minh Châu Âu Vladimir Chizhov phát biểu.

Nga canh cao Macedonia se pham sai lam neu gia nhap NATO hinh anh 1

 Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Foreign Brief) 

Ông Chizhov đưa ra thông  báo trên trong bối cảnh Macedonia và Hy Lạp ký một thoả thuận, theo đó quốc gia Balkan này sẽ lấy tên chính thức là Cộng hoà Bắc Macedonia. Điều này được cho là sẽ giúp giải quyết mâu thuẫn giữa hai nước và Macedonia có thể được gia nhập vào NATO và EU.

Sputniknews đưa tin ông Chizhov bày tỏ hy vọng rằng việc giải quyết bất đồng về tên gọi giữa Hy Lạp và Macedonia sẽ góp phần vào sự ổn định tại khu vực Balkan, song cũng cho rằng nếu Macedonia coi đây như cái cớ để nhanh chóng gia nhập NATO thì đó sẽ là "một sai lầm với nhiều hậu quả."

Ông Chizhov nhấn mạnh rằng, Nga không phản đối việc mở rộng Liên minh Châu Âu, nhưng mở rộng NATO là “một cái gì đó khác” .

“Tất nhiên chúng tôi sẽ không thả bom hạt nhân, như tôi đã nói mọi quốc gia đều có quyền đưa ra quyết định và phạm sai lầm. Nhưng có những sai lầm sẽ phải đi kèm hậu quả”, đại diện thường trực Nga nói.

>>> Đọc thêm: Lo sợ 'mối đe dọa từ Nga' Ba Lan kêu gọi Mỹ xây dựng căn cứ quân sự trên lãnh thổ nước này

 (Nguồn: RIA Novosti)

Dương Hà
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland