Nga cảnh báo viễn cảnh đen tối nếu ai nhăm nhe xâm lược Mátxcơva

(VTC News) - Trong chuyến thăm tới một đơn vị quân sự của Nga, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Sergei Naryshkin tuyên bố rằng "những ai mang gươm giáo đến Nga, kẻ đó sẽ chết vì gươm giáo". 

Tuyên bố này được ông Naryshkin đưa ra trong chuyến thăm đơn vị quân sự 3526 mới đây. Theo ông, việc nhóm các quốc gia phương Tây đang tiến hành cuộc chiến về kinh tế và thông tin để chống Nga đã chẳng còn là một điều gì đó bí mật.
Chủ tịch Duma Quốc gia Nga ông Sergei Naryshkin   

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga ông Sergei Naryshkin  

Và mục đích của hành động này, theo lời Chủ tịch Hạ viện Nga, làm nhằm mưu toan tước đoạt chủ quyền Nga. 

"Những chính trị gia phương Tây, những người đang xây dựng kế hoạch tước đoạt chủ quyền của Nga, theo lời của ông, chắc hẳn là những học sinh yếu kém môn lịch sử khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bởi họ không nhớ được bài học của quá khứ.

Họ có lẽ chỉ nhận nổi điểm 2 khi còn học môn lịch sử ở trường, bởi có vẻ họ đã quên những gì đã xảy đến với đội quân của Ba Lan - Litva, Thụy Điển,  Napoleon và cuối cùng là bè lũ phát-xít Đức khi hung hăng xâm chiếm nước ta”, ông Naryshkin nhấn mạnh, “kết quả đó ắt sẽ đến với những kẻ mưu toan lật đổ Nga”.

Diệu Hoa (Theo Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.