Nga cảnh báo Ukraine không được đàn áp người biểu tình

Thế giớiThứ Ba, 08/04/2014 07:11:00 +07:00

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh Kiev không được sử dụng vũ lực nhằm vào người biểu tình ủng hộ Nga

Trong cuộc điện đàm ngày 7/4 với quyền Ngoại trưởng Andrei Deshchytsa của Ukraine, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh Kiev không được sử dụng vũ lực nhằm vào người biểu tình ủng hộ Nga ở miền Đông Nam Ukraine.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: “Phía Nga nhấn mạnh đến sự cần thiết phải tôn trọng các nguyện vọng của người dân ở miền Đông Nam Ukraine và không chấp nhận việc sử dụng vũ lực để đáp lại các yêu sách hợp pháp của người biểu tình nhằm bảo vệ các quyền về ngôn ngữ, văn hóa và kinh tế xã hội của họ”.
Người biểu tình ủng hộ Nga ở miền Đông Ukraine 

Cùng ngày, Ngoại trưởng Lavrov nói với người đồng cấp Đức Frank-Walter Steinmeier trong một cuộc điện đàm rằng Ukraine cần quốc tế trợ giúp để khởi động sớm nhất cuộc đối thoại dân tộc bao gồm tất cả các lực lượng chính trị và khu vực của Ukraine, nhằm công khai nhất trí về một sự cải cách hiến pháp mà các bên đều có thể chấp nhận.
Vài ngày qua, làn sóng biểu tình đã nổ ra tại một loạt thành phố ở miền Đông Ukraine, khu vực tập trung đông người nói tiếng Nga, khi người biểu tình thân Nga đã chiếm các trụ sở chính quyền và cắm cờ Nga.
Tại thành phố Donetsk, hội đồng địa phương đã tuyên bố độc lập để trở thành quốc gia "có chủ quyền" và tuyên bố muốn sáp nhập vào Nga như Crưm.

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !